รวมที่เที่ยวหนาวๆ ส่งท้ายปี แอ่วเหนือกันเจ้า..

cold places
สิ้นปีอากาศเย็นๆแบบนี้ เบื่อกรุงเทพไปเช็คอินรับลมหนาว แอ่วเหนือกันดีกว่าเจ้า ชวนเพื่อนหรือครอบครัว จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม แถมยังใช้โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ก็ยิ่งคุ้มเว่อร์ไปอีก
ใดใดก็คือ เตรียมวางแผนเดินทางไปเที่ยวท้าลมหนาว แอ่วเหนือสัมผัสอากาศหนาวกันดีกว่า แต่จะมีที่ไหนน่าไป วิวจึ้งบ้าง โลตัสมันนี่ รวมมาให้แล้ว

1.ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

อ่างขาง

เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่ แต่เส้นทางขับรถค่อนข้างคดเคี้ยวแต่ก็ไม่เป้นอุปสรรค เพราะปลายทางจะได้รับวิวหลักล้านแบบเต็มๆ
ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-ฝาง บ้านฝาง จ.เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/D8jpXxBwPvHCJuAQ9
Cr. https://thai.tourismthailand.org

2.บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอนRAK THAI
ใครที่กำลังโหยหาการไปต่างประเทศ ต้องไป “บ้านรักไทย” เพราะเป็นสถานที่ที่ไม่ได้รู้สึกว่าอยู่เมืองไทย บวกกับวิวอากาศหนาว ท่ามกลางขุนเขาทะเลหมอก เรียกว่าบรรยากาศพาฟินมากๆ
ที่ตั้ง : ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/7yFzJF8rakoDh4TL6
Cr. https://thai.tourismthailand.org

3.อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง


แจ้ช้อน

เป็นสถานที่เที่ยวสายธรรมชาติที่แท้ทรู ภายในอุทยานมี “น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน” เป็นบ่อน้ำร้อนที่ผุดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งอุณหภูมิเฉลี่ยสูงถึง 70-80 องศา ซึ่งอากาศหนาวๆ เย็นๆ แบบนี้ ช่วงเช้าน้ำพุร้อนแจ่ซ้อนจะมีหมอกปกคลุมหนา ทำให้ได้รูปสวยเว่อร์ รวมถึงน้ำตก
ที่ตั้ง : แจ้ซ้อน เมืองปาน จ.ลำปาง
พิกัด : https://goo.gl/maps/rVhEF5e8tB2DJAqa6
Cr. https://thai.tourismthailand.org

4.ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

ดอยเสมอดาว

น่านไงงงง จังหวัดในภาคเหนือที่กำลังฮิตติดกระแส เป็นจุดชมวิวที่มียอดเขาให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์นอนดูดาว ที่เรียกว่าดาวอยู่ใกล้แค่เอื้อม ระหว่างทางที่ขึ้นมาบนดอยนั้น จะสัมผัสได้ถึงธรรมชาติและเทือกเขาสลับกัน
ที่ตั้ง : ต.ศรีษะเกษ อ.นาน้อย จ.น่าน
พิกัด : https://goo.gl/maps/3XX7A418FSGfMjV69

5.ดอยช้าง จังหวัดเชียงราย

ดอยช้าง

เหนือสุดของประเทศ คงหนีไม่พ้นจังหวัดเชียงราย ชี้เป้าภูเขาสวยสุดจึ้ง บรรยากาศฟินๆ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งของจังหวัดคือ “ดอยช้าง” รายล้อมไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และยังเป็นแหล่งปลูกกาแฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของไทย
ที่ตั้ง : ต.วาวี อ.แม่สรวย จังหวัดเชียงราย
พิกัด : https://goo.gl/maps/6FiFSEfBnyKGqGu99
 
เรียกได้ว่าเป็นทริปพักผ่อนจัดหนักจัดเต็ม แอ่วเหนือกันเต๊อะเจ้า!!  โลตัสมันนี่ รวมจุดที่เป็นไฮไลต์ท่องเที่ยว อากาศเย็นๆ หน้าหนาวภาคเหนือที่ทุกคนไม่ควรพลาด มาให้แล้ว

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/lifestyle/travel-in-winter คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ไลฟ์สไตล์