โอฮาโยยยย... อัพเดท 6 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ลิสต์ไว้เลย พร้อมเช็กอิน!

โอฮาโยยยย... อัพเดท 6 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ลิสต์ไว้เลย พร้อมเช็กอิน!!

เชื่อเลยว่าช่วงหลายปีมานี้ โควิดทำให้การไปเที่ยวต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องยาก หลายคนต่างนั่งนับวันที่ตนเองจะออกไปโบยบินได้อีกครั้ง  และหนึ่งในจุดหมายยอดฮิตของชาวไทยก็คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น ยิ่งตอนนี้ตั๋วเครื่องบินไทย-ญี่ปุ่นเริ่มถูกลง จนหลายคนเตรียมแผนเดินทางไปแดนปลาดิบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โลตัสมันนี่พลัส ขอถือบทหัวหน้าทัวร์ แนะนำ 6 ที่เที่ยวญี่ปุ่นสุดปัง! จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเล้ยยยยย

ถนนฟูจิมิชิ (Fuji-Michi)

1. ถ่ายภาพหนึ่งในมุมที่สวยที่สุดของภูเขาไฟฟูจิ

📍ถนนฟูจิมิชิ (Fuji-Michi) จ. ยะมะนะชิ
จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิแสนไอคอนนิกของญี่ปุ่นที่หลายๆ คนคิดถึงก็คงจะหนีไม่พ้นโตเกียวทาวเวอร์ หรือภูเขาทาคาโอะ ซึ่งก็สวยนะ แต่ยังไม่สวยว้าว บอกเลยว่าใครอยากชมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด ต้องเดินทางมาเมืองข้างๆ โตเกียว อย่างเมืองยะมะนะชิ เมืองเล็กๆ เงียบสงบ กับถนนแสนน่ารักที่เรียกว่าถนนฟูจิมิชิ บอกเลยว่าเห็นวิวภูเขาสุดโรแมนติก คู่กับร้านรวงสุดน่ารัก นอกจากนั้นยะมะนะชิยังขึ้นชื่อเรื่องผลไม้รสชาติอร่อยล้ำ บอกเลยว่าได้ชมวิวภูเขาไฟฟูจิสวยหลักพันล้าน คู่กับขนมท้องถิ่นแสนอร่อย โอ้ย ฟินไม่ไหว

พิกัด : https://goo.gl/maps/Wqp9ZWtmL1SESyZ5A

หมู่บ้านอิเนะ (Ine)

2. ย้อนเวลาไปหมู่บ้านประมงสมัยเอโดะ ชิมของสดจากทะเล

📍หมู่บ้านอิเนะ (Ine) จ. เกียวโต
เบื่อตลาดปลาแล้ว ต้องมาที่นี่เลย! หมู่บ้านอิเนะ หนึ่งในหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในญี่ปุ่น ติดอ่าววาคะสะ เรียงรายไปด้วยบ้านโบราณที่เรียกว่า ‘ฟูนะยะ’ (Funaya) ที่เป็นทั้งบ้านและอู่จอดเรือสำหรับชาวประมงตั้งแต่สมัยเอโดะ สัมผัสวิถีชีวิต ภูมิปัญญาแสนละเมียดละไมของประมงญี่ปุ่น พร้อมไฮไลท์คือของทะเลสดๆ ราคาย่อมเยา ตั้งแต่หอยนางรมหวานมัน ไปจนถึงปลาฮามาจิเนื้อเด้งของขึ้นชื่อแห่งเกียวโต ที่บอกได้คำเดียวว่า โออิชิ!!

พิกัด :  https://goo.gl/maps/FXDWJjCvrAViEyym7

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

3. ลุยหน้าหนาวที่หมู่บ้านหลังคาฟางแสนคลาสสิก

📍หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) จ. กิฟุ
หน้าหนาว เชื่อว่าหลายๆ คนอยากได้ฟีลหิมะบนหลังคาฟาง แช่ออนเซ็นฟินๆ ต้องมาที่นี่! ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาขนาบแม่น้ำโชกาวะดีกรีมรดกโลก ที่น่าค้นหาสุดๆ ด้วยบ้านสไตล์กัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri) อายุกว่า 250 ปี หลังคาลาดมุงฟางเป็นชั้นๆ จนลักษณะเหมือนพนมมือ แถมยังมีศาลเจ้าชิราคาวะ ฮะจิมัน และวัดเมียวโอะเซนจิ ที่มีความสวยเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนที่อื่นในญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/Frf8BRECQqBCnb8UA

ย่านฮาราจูกุ / ชินจูกุ

4. ช้อปให้สนั่นกันไปเลย

📍ย่านฮาราจูกุ / ชินจูกุ จ. โตเกียว
สัมผัสวัฒนธรรม ‘คาวาอี้’ ที่แท้ทรูได้ที่แหล่งกำเนิดแฟชั่นสุดจี๊ดอย่างฮาราจูกุ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอนิเมะ และพลังวัยรุ่น ถือว่าเป็นแหล่งรวมของแฟชั่นคุณผู้หญิงที่จัดจ้านที่สุดในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ระเบิดสีสันแบบ ‘เดคอร่า’ ไปจนถึงเท่เฉียบสไตล์ ‘พังก์’ หรือ ‘โกธิค’ แถมยังเป็นสวรรค์ของเหล่าคนรักอนิเมะและสารพัดของกุ๊กกิ๊กทั้งการ์ตูน ฟิกเกอร์ เกมอาร์เคด คีบตุ๊กตา แต่หากใครไม่อิน ถัดไปไม่ไกลจะเจอ ชินจูกุ ที่เป็นแหล่งรวมแบรนด์ไฮแฟชั่น ไปจนถึงบาร์อิซากายะขวัญใจคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

พิกัด : https://goo.gl/maps/mPYiQ6wjATRrcTC5A

หอคอยโกเบ (Kobe Tower)

5. เช็กอิน @ แลนมาร์คเมืองโกเบ

📍หอคอยโกเบ (Kobe Tower) จ. โกเบ
ทุกคนคงคุ้นกับภาพหอคอยแดงสูงเฉียดฟ้าของโตเกียวทาวเวอร์ แต่น้อยคนจะรู้จัก โกเบทาวเวอร์  หอคอยสูง 108 เมตร  สร้างขึ้นในปี 1963 รูปทรงไฮเปอร์โบล่าเลียนแบบกลองซึซึมิ สัญลักษณ์แห่งชัยชนะ และการเริ่มต้นใหม่ อีกหนึ่งแลนมาร์คที่สวยโดดเด่นไม่แพ้โตเกียวทาวเวอร์ ถือว่าเป็นหอคอยประดับไฟแห่งแรกของญี่ปุ่น มองหินวิวเมืองโกเบแบบรอบทิศ ไกลไปถึงอ่าวโอซากะ แถมในหอคอยยังมีพิพิธภัณฑ์เรือเดินสมุทรให้ทุกคนได้เยี่ยมชม บอกเลยว่าใครไปโกเบ ห้ามพลาด!

พิกัด :  https://goo.gl/maps/oVFxz8F8yJRUCFWj9

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio)

6. ปลุกความเป็นเด็ก เที่ยวสวนสนุกระดับโลก

📍ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio) จ.โอซากะ
มาลืมแก่ไปด้วยกัน หรือพาลูกๆ หลานๆ ได้ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ยิ่งช่วงปลายปีที่มีอีเว้นท์สวยๆ เต็มไปหมด ไปจนถึงได้มีการเปิดโซนใหม่เมื่อปี 2021 อย่าง Super Nintendo World ฮือฮาสุดๆ ตั้งแต่โซนเครื่องเล่นอย่าง Mario Kart : Koopa’s Challenge และ Yoshi’s Adventure ที่เหมือนได้หลุดเข้าไปในเกมจริงๆ ไปจนถึง Toad House (Kinopio’s House) คาเฟ่สุดคิวท์ที่เสิร์ฟอาหารและขนมที่ได้แรงบัลดาลใจมาจากโลกของมาริโอ้ทั้งหมด ใครเป็นแฟนนินเทนโดบอกเลยว่า กรี๊ดดดดด สลบ

พิกัด : https://goo.gl/maps/TcYWe9ZjHhJFvpAf7

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหนก็เอ็นจอยได้หมดจริงๆ แถมถ้าพก #บัตรเครดิตโลตัส ไปด้วย กิน ช้อป เที่ยว แบบคุ้มสุดๆ แบบนี้จะรออะไรล่ะ วางแผนทริปเที่ยวญี่ปุ่นในฝันของคุณที่แดนปลาดิบ แบบฉบับ โลตัสมันนี่พลัส สนุก คุ้ม ใช้ชีวิตแบบสุดๆ

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/lifestyle/6-travel-places-in-japan-2022 คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ไลฟ์สไตล์