เที่ยวเอเชีย 6 จุดชม "ดอกซากุระ" 2566 บานรับฤดูใบไม้ผลิ คนไทยเลิฟ!

เที่ยวเอเชีย 6 จุดชม "ดอกซากุระ" 2566 บานรับฤดูใบไม้ผลิ คนไทยเลิฟ!

ฤดูหนาวกำลังจะจบไป ฤดูใบไม้ผลิกำลังจะเริ่มขึ้นในช่วง มีนาคม - พฤษภาคม 2566 นี้ ใครที่กำลังอยากจะสัมผัส “ดอกซากุระบาน” ดอกสีชมพูที่กำลังจะเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชม ได้เซลฟี่กัน โลตัส มันนี่ พลัส รวบรวม 6 พิกัดเด่นๆ ปังๆ ใน 3 ประเทศ เดินทางสะดวก บรรยากาศสวย ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง?

จุดชมซากุระทั่วญี่ปุ่น

ช่วงนี้หลายคนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเยอะมาก และถ้าพูดถึง “ดอกซากุระ” หลายคนต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก ที่เดียวในใจ

สวนอุเอโนะ (Ueno Park)
1. สวนอุเอโนะ (Ueno Park) เป็นสวนสาธาราณะในย่านอุเอโนะ (Ueno) ทางตอนเหนือของโตเกียว เป็นที่รู้จักกันดีทั้งในหมู่คนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติค่ะ ในสวนมีอุโมงค์ซากุระที่สวยงาม น่าถ่ายรูปปังๆ จุดเด่นอยู่ที่ต้นซากุระสูงใหญ่สองข้างทางโน้มกิ่งเข้าหากัน จนคล้ายกับซุ้มประตูที่ยาวเป็นทางเดินซากุระขนาดใหญ่นั่นเอง
Google Map : https://goo.gl/maps/QFS2ZPAJTqC4sJqZ9
 ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

2. ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ปราสาทฮิเมจิสีขาวโดดเด่นที่ได้รับขนานนามว่าเป็น ปราสาทนกกระยางขาว เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวดอกซากุระที่ได้รับความนิยมมาก พื้นที่รอบปราสาทมีต้นซากุระหลากพันธุ์กว่า 1,000 ต้นแข่งกันออกดอกบานสะพรั่ง ยิ่งช่วยให้ปราสาทฮิเมจิสวยสะบัด!
Google Map : https://goo.gl/maps/xaX3PzaUYxpMgawM7

จุดชมซากุระทั่วเกาหลี

นอกจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว เกาหลียังเป็นอีกหนึ่งที่ที่หลายคนอยากไปชม ใครที่กำลังมีแพลนเที่ยวเกาหลีช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม จะได้ชื่นชม “ดอกพ็อดกด” หรือดอกซากุระเกาหลีบานสะพรั่งเป็นสีชมพูไปทั่วเมือง

สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park)
3. สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park) เป็นส่วนสาธารณะริมแม่น้ำฮันที่ตั้งอยู่บน เกาะยออีโด สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นทั้งสถานที่พักผ่อนกลางเมือง ขี่จักรยาน วิ่งมาราธอน ปิ๊กนิกชมวิวริมแม่น้ำ
Google Map : https://goo.gl/maps/GZd3KZmU41TuuxmH6
สถานีรถไฟยองฮวา (Gyeonghwa station)

4. สถานีรถไฟยองฮวา (Gyeonghwa station) เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดในช่วงของฤดูใบไม้ผลิ เพราะที่นี่มี“ดอกพ็อดกด” หรือดอกซากุระเกาหลีเรียงรายเป็นอุโมงค์ไปตามทางรถไฟเลย นับว่าเป็นจุดชมที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี
Google Map : https://goo.gl/maps/XVCLTPq6wMhCYJHX7

จุดชมซากุระทั่วไต้หวัน

อีกหนึ่งประเทศที่มีค่าครองชีพเท่าๆกับที่เมืองไทย แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สำหรับใครที่กำลังมีแพลนมาเที่ยวไต้หวันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้องอย่าลืมมาชมดอกซากุระที่ไต้หวันที่สวยไม่แพ้ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลี

อุทยานแห่งชาติอาลีซาน (Alishan National Park)
5. อุทยานแห่งชาติอาลีซาน (Alishan National Park) เป็นอุทยานที่มีชื่อเสียงในไต้หวันที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนอยากมาชมความสวยงาม รวมไปถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระสวยๆ ไฮไลท์ก็คือการนั่งรถไฟโบราณชมดอกซากุระ ซึ่งเป็นทางรถไฟที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 ทางรถไฟที่น่าอัศจรรย์ใจของโลก โดยซากุระของที่นี่จะบานในช่วงเดือนมีนาคม บอกเลยว่าสวยงามและบรรยากาศดีมากๆ
Google Map : https://goo.gl/maps/3TnkVCeQ1xjGmM8b7
วัดเทียนหยวน (Tianyuan Temple)
6. วัดเทียนหยวน (Tianyuan Temple) เป็นวัดเก่าแก่ของไต้หวัน ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตตันสุ่ย (Danshui) นิวไทเป เอกลักษณ์สำคัญคือเจดีย์สูง 5 ชั้น บริเวณโดยรอบจะมีต้นซากุระ โดยประมาณกลางเดือนมีนาคมของทุก ๆ ปี ดอกซากุระบานสะพรั่ง
Google Map : https://goo.gl/maps/oviyrhNHvbSTD7QQ6

ไม่ว่าจะประเทศไหน “ดอกซากุระ” เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่คนไทยอยากจะเจอให้ได้สักครั้งในชีวิต อยากจะเซลฟี่ เพราะเป็นดอกที่รู้ว่าได้ไปเที่ยวต่างประเทศแน่นอน ใครที่กำลังมีแพลนสามารถเลือกพิกัด 6 จุดชมดอกซากุระที่ทาง โลตัส มันนี่ พลัส แนะนำได้เลย อย่าลืมแลกเงินไปช้อปไปเที่ยวน้า

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/lifestyle/6-cherry-blossom-in-asia คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ไลฟ์สไตล์