facebook messenger

อัพเดท.. 5 ที่เที่ยวทั่วไทย เที่ยวหน้าร้อน..รับซัมเมอร์

 อัพเดท.. 5 ที่เที่ยวทั่วไทย เที่ยวหน้าร้อน..รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ เอาตัวเองไปพักผ่อนสักหนึ่งทริปดีกว่า เที่ยวยุคนี้ต้องเที่ยวแบบ New normal #การ์ดอย่าตก โลตัสมันนี่ ขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวทั่วไทย รับซัมเมอร์ ไปไหนก็ฟิน! เรียกได้ว่าบางที่ถือว่าเป็นที่เที่ยวลับๆ แบบ Unseen Thailand มากๆ จะมีที่ไหนน่าตำ น่าเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลย..

1. สะพานขาวทาชมภู จ.ลำพูน

สะพานขาวทาชมภู จ.ลำพูน

เริ่มกันที่ที่แรก สะพานรถไฟสุดสวยที่ห้ามพลาด ที่ชาวลำพูนเรียกว่า สะพานขาว ตั้งอยู่ที่บ้านทาชมพู ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา อยู่ระหว่างสถานีขุนตานกับสถานีทาชมภู เป็นสะพานที่มีทรงโค้งสีขาวในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบฝั่งตะวันตก ที่นับว่าเป็นสะพานประวัติศาสตร์ มีมุมถ่ายรูปหาทำสุดปัง แถมบรรยากาศก็สุดฟินด้วย
Google map : https://goo.gl/maps/4aQuAKgphbz46jGo9

2. ละลุ จ.สระแก้ว

ละลุ จ.สระแก้ว

ถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ของจังหวัดสระแก้ว ที่มีหินงอกหินย้อย การพังทลายของดินและหินทราย ซึ่งถูกกัดเซาะตามธรรมชาติ จนเกิดเป็นรูปร่างลักษณะต่างๆ คล้ายๆกับอำเภอตาพระยา มีลักษณะคล้ายแพะเมืองผี จังหวัดแพร่ และ”เสาดินนาน้อย”(ฮ่อมจ๊อม) จังหวัดน่าน ละลุ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เกิดจากธรรมชาติ
Google map : https://goo.gl/maps/5FmUinX2AuCTSbxw6

3. แหลมกระทิง จ.ภูเก็ต

แหลมกระทิง จ.ภูเก็ต

จุดชมวิวพระอาทิตย์สุดต๊าช ที่สุดของที่สุดใน “ภูเก็ต” เรียกได้ว่าเป้นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำของละคร/ซีรี่ย์ดังมากมาย วิวจึ้งมาก มองเห็นท้องทะเลกว้างสุดลูกหูลูกตา แหลมพรหมเทพ  และเกาะน้อยใหญ่ มากมาย จุดเด่นพิเศษของแหลมกระทิง คือ ทุ่งหญ้าสีทองโบกสะบัดพริ้วไหว และโขดหินน้อยใหญ่ระหว่างทางเดิน ถือว่าเป้นมุมถ่ายรูปสุดจึ้งอีกที่ก็ได้
Google map : https://goo.gl/maps/FmrNDjL2nwB6mib68

4. สกายวอล์ค จ.ปัตตานี

สกายวอล์ค จ.ปัตตานี

สะพานเหล็ก ที่มีความยาว 400 เมตร อยู่เหนือป่าชายเลน ลักษณะสะพานเป็นโครงสร้างเหล็ก พื้นทางเดินเป็นเหล็กตาข่าย ซึ่งรองรับน้ำหนักได้มาก มีบันไดขึ้น-ลง 2 จุด มีจุดพัก 5 จุด ในเส้นทาง เมื่อขึ้นไปเดินบนสกายวอล์คจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ของผืนป่าชายเลนบริเวณสวนแม่ ลูก และวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลอ่าวปัตตานี และแหลมตาชี บรรยากาศบนสะพานลมพัดเย็นสบาย
Google map : https://goo.gl/maps/RQivsiKnSW8RcZvaA

5. คลองหินดำ จ.ชุมพร

คลองหินดำ จ.ชุมพร

ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน เรีดยได้ว่าเป็น “แกรนด์แคนยอนเมืองใต้” คลองหินดำ ลักษณะเป็นคลองที่ถูกขนาบข้างด้วยหินปูนทั้งสองข้าง มีลำธารกว้างประมาณ 5-10 เมตร ไหลผ่านรอยแยกของหินในลักษณะคดเคี้ยวไปมา ประมาณ 1 กิโลเมตร และสามารถให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้ ประมาณ 400 เมตร
Google map : https://goo.gl/maps/Ze9aTaTQnXvA2EGDA

ใครไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนช่วงซัมเมอร์/วันหยุดยาวนี้ โลตัสมันนี่ บอกเลยว่า 5 ที่เที่ยวสุดปังที่ลิสต์มาให้ คือตอบโจทย์สุดๆ เรียกว่าเที่ยวครบ ท้าลมร้อน รับซัมเมอร์มากๆ
ก่อนออกทริปทุกครั้ง จองที่พัก รับส่วนลด เช็คโปรโมชันบัตรเครดิต
 

ติดตามข่าวสารและอัพเดทโปรโมชั่น ได้ที่ Facebook @Lotussmoney , Instagram @Lotussmoney , Youtube Lotussmoney

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/lifestyle/5-travel-for-summer คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ไลฟ์สไตล์