ชี้เป้าที่เที่ยว 5 Hidden Place เมืองไทย ไม่ไปไม่ได้ล้าววว!

ชี้เป้าที่เที่ยว 5 Hidden Place เมืองไทย ไม่ไปไม่ได้ล้าววว!

ใครจะไปเชื่อ! ว่าประเทศไทยจะมีมุมที่สวย ลึกลับ ขนาดนี้ กับ 5 Hidden Gems ที่เที่ยวลับที่สวยแบบไม่ง้อเมืองนอก  ไม่ต้องตีตั๋วแพงๆ แต่สามารถสนุก และฟินกับทิวทัศน์สวยอลังการ ในมุมที่หลายๆ คนอาจยังไม่เคยเห็น ถ้าพร้อมแล้วตาม โลตัสมันนี่พลัส ไปเที่ยวไทยกันเล้ยยย !

คลองสังเน่ห์ จ.พังงา

1. คลองสังเน่ห์ จ.พังงา

จังหวัดพังงา จัดเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีความหลากหลายทางชีวภาพสูงที่สุดในประเทศไทย นอกจากทะเล ภูเขาแล้ว ยังมีผืนป่าที่สมบูรณ์สุดๆ อย่างคลองสังเน่ห์จากต้นน้ำเขาบางเต่า เป็นป่าชายเลนโบราณที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าจนหลายคนขนานนามให้เป็น Little Amazon แห่งประเทศไทย ซึ่งมีไฮไลท์คือต้นไทรเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี และทริปนั่งเรือดื่มด่ำธรรมชาติที่สามารถเลือกเป็นเรือกล ไปจนถึงเรือคายัคพายสนุกๆ ลุยๆ ได้เลยจ้า
 
ที่ตั้ง : คลองสังเน่ห์ ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
เวลาเปิด - ปิด : 09.00 -17.00 น.

อ่างกา จ.เชียงใหม่

2. อ่างกา จ.เชียงใหม่

ใครอยากสัมผัสมนต์เสน่ห์ของป่า ไอหมอกปอยฝน เหมือนกับไปเดินชิวบนเทือกเขาอาลีซาน ประเทศไต้หวัน ต้องมาที่อ่างกา แผงป่าใกล้ดอยอินทนนท์สำหรับนักเที่ยวไทยสายชิลที่ชอบสายหมอกชื้นๆ ปกคลุมด้วยความเขียวขจีของมอส และใบเฟิร์น บนทางเดินสะพานไม้ที่เหมือนหลุดมาจากเทพนิยาย เดินสะดวก ไม่อันตราย แถมอุดมไปด้วยนกหายากกว่า 100 สายพันธุ์
 
ที่ตั้ง : เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา หมู่7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด : 05.00 -19.00 น.

ละลุ จ.สระแก้ว

3. ละลุ จ.สระแก้ว

ชมประติมากรรมสุดอลังการที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาด้วยฝีมือของธรรมชาติจนทำให้หลายๆ คนนึกถึงอุทยานของรัฐยูท่า (Utah) สหรัฐอเมริกา ละลุ คือชั้นหินดินทรายสีแดงส้มที่ถูกทับถม กัดกร่อน จนมีลักษณะเหมือนเสาหินรูปทรงแปลกประหลาดตั้งตระหง่านขึ้นมาจากพื้นดิน เหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ แถมไม่ต้องไปไหนไกลเพราะอยู่แค่สระแก้วเอง อีกหนึ่งจุดปักหมุดเที่ยวไทยที่ทุกคนไม่ควรลืม

ที่ตั้ง : บ้านเนินมะขาม / บ้านคลองยาง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว
เวลาเปิด - ปิด : ไม่มีกำหนด แต่ควรไปช่วงเช้า หรือเย็น

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จ.ลำปาง

4. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จ.ลำปาง

ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2547 และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของจังหวัดลำปาง มาจนถึงปัจจุบัน ด้วยเจดีย์สีขาว สูงเสียดฟ้าบนม่านหมอกเย็นๆ ใครที่มีแรงกาย แรงศรัทธา แนะนำให้ปีนบันได ซึ่งอาจจะชันเล็กน้อย ขึ้นไปกราบไหว้รอยพระพุทธบาทที่อยู่ชั้นบนสุด คุณจะได้ทั้งความเป็นสิริมงคล และได้เห็นวิวสวยๆ แบบรอบทิศ อารมณ์เหมือนวัดทักซัง ประเทศภูฏานเลยทีเดียวล่ะ

ที่ตั้ง : หมู่บ้านทุ่งทอง หมู่ 7 ถนนแจ้ห่มเมืองเหนือ ตำบลวิเชตนคร อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง
เวลาเปิด - ปิด : 07.30 - 16.00 น.

หาดหงส์ จ.อุบลราชธานี

5. หาดหงส์ จ.อุบลราชธานี

ใครอยากฉีกแนว เบื่อเขา เบื่อทะเล ลองมาเที่ยวลุยทะเลทรายให้ได้ฟิลลิ่งสไตล์ทะเลทรายซาฮารา กับหาดหงส์ ทะเลทรายที่แอบซ่อนอยู่ริมคุ้งน้ำโขง เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดเที่ยวไทยสุด Unseen ที่ถ่ายลง IG แล้วทุกคนจะไม่เชื่อว่าคุณอยู่ที่ไทย ยิ่งถ่ายยามพระอาทิตย์ตกดิน ที่แสงอาทิตย์สะท้อนสีส้มไปบนสันทราย บอกเลยว่าสวยลืม

ที่ตั้ง : ตำบลบ้านสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี
เวลาเปิด - ปิด : ไม่กำหนดเวลาเข้าชม
 
ที่เที่ยวแบบไหนโดนใจใช่เลย อย่าลืมปักหมุดจัดตารางไปเที่ยวกัน! แต่ก็อย่าลืมล่ะว่าทุกทริปที่คุณไปเที่ยว นอกจากจะเป็นทริปสนุกสุดฟิน ยังสามารถเป็นทริปสุดคุ้ม! ที่ไม่ทำให้กระเป๋าตังฉีกได้ เพราะ บัตรเครดิตโลตัส ยิ่งใช้ ยิ่งได้ Cash Back ตั้งแต่จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมที่พัก แพ็กเกจทัวร์ ไปจนถึงช้อปปิ้งของฝากต่างๆ หากใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมรายการ โปรโมชันบัตรเครดิต

คราวนี้ก็เที่ยวเปิดโลกได้แบบคุ้มสุดๆ กับโลตัสมันนี่พลัส ยิ่งเงินเหลือเยอะ ก็ยิ่งเที่ยวได้แยะ LET’S GO!!

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/lifestyle/5-hidden-place-in-thailand คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ไลฟ์สไตล์