3 จุดแคมป์ปิ้ง นอนนับดาว กางเต็นท์หนาวๆ ปีไหน..ก็ไปทัน!!

3 จุดแคมป์ปิ้ง
⛺ พัก!..ทริปเที่ยวแบบเดิมๆ เอาใจ #สายแคมป์ปิ้ง เปลี่ยนมากางเต็นท์รับลมหนาวนอนดูดาวกันยันเช้า!! ชวนครอบครัว ชวนเพื่อน ขับรถเที่ยวฉลองปีใหม่ หรือจะไปก็แนะนำช่วง พฤศจิกายน ถึงธันวาคม รีวิวนี้เรารวมจุดแลนด์มาร์ค..กางเต็นท์มาให้แล้วเน้นๆ ไปไหนได้บ้าง..ไปกางเต็นท์ได้มั้ย? เตรียมพร๊อบรอเลยจ้าาาา

1. ดอยเสมอดาว จ.น่าน
หมอกแน่นๆในยามเช้า เป็นอีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ที่เห็นดาวได้เต็มท้องฟ้าตามชื่อที่เที่ยว “เสมอดาว”  ที่ธรรมชาติเสริฟดาวทั้งคืนยันเช้า ให้เราอธิษฐานกันไปยาวๆ เพราะยกดาวทั้งกาแลคซี่มาไว้ที่นี่แล้ว อย่าลืมเตรียมกล้องไปถ่ายทางช้างเผือกด้วยน้า แถมตื่นตอนเช้ายังได้เห็นทะเลหมอกอีกด้วย

ความน่าเที่ยว : ★★★★★
จำนวนนักท่องเที่ยวเหมาะสม : ★★★
การเดินทางสะดวก : ★★★

camp1

Cr. https://www.facebook.com/Srinannationalpark
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จ.น่าน
ฤดูกาลตั้งแคมป์ : ตลอดทั้งปี
พิกัด : https://goo.gl/maps/GgWeEcq8VTP3oDsZA
 

2. ภูเรือ จ.เลย
จุดแลนด์มาร์คยอดฮิตของสายแคมป์ปิ้ง ภูเรือถือว่าเป็นจุดเช็กอินที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี โดยเฉพาะฤดูหนาวนักท่องเที่ยวมีโอกาสได้เจอ “แม่คะนิ้ง” ก็เป็นได้ ที่นี่เหมาะกับการกางเต็นท์นอนดูดาวชิลๆ และชมพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมทะเลหมอกในยามเช้าอีกด้วย จึงเป็นที่มาของนักท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวที่ยืนยันกันเลยว่า “หนาวนี้...ที่ภูเรือ” และต้องไปพิชิต “ยอดภูเรือ” ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดของที่นี่ให้ได้ การแต่งกายอาจจะต้องเตรียมหมวกที่ให้ความอบอุ่นหู และถุงมือถุงเท้าที่อบอุ่นนิดนึงจะได้ขึ้นไปชมวิวกันได้ไม่สะดุด

ความน่าเที่ยว : ★★★★★
จำนวนนักท่องเที่ยวเหมาะสม : ★★★★
การเดินทางสะดวก : ★★★


camp2
Cr.  https://www.facebook.com/PhuRueaNationalPark/
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูเรือ ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย
ฤดูกาลตั้งแคมป์ : ตลอดทั้งปี
พิกัด : https://goo.gl/maps/EYpJ3jomiPr3CjMf8
 

3. Lakeview Camping จ.กาญจนบุรี
เป็นสถานที่ที่ใกล้ กทม. ขับรถง่าย สะดวก Lakeview Camping ยังมีพื้นที่กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ใกล้กับทะเลสาบกว้างใหญ่ แถมบรรยากาศเขาล้อมรอบ..เต็มสิบไม่หัก วิวเป็นล้านขนาดนี้ ได้รูปลงเป็นปีๆ เลยจ้า

ความน่าเที่ยว : ★★★★★
จำนวนนักท่องเที่ยวเหมาะสม : ★★★
การเดินทางสะดวก : ★★★★★

camp3
Cr. https://www.facebook.com/LakeviewCafeandRestaurant


ที่อยู่ : 159 ตำบล ช่องสะเดา อำเภอเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
ฤดูกาลตั้งแคมป์ : สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ
พิกัด : https://goo.gl/maps/drvsWJnxFvVWRsz38

ทริปเที่ยวต้อนรับปีใหม่แบบนี้ ต้องไปละป่ะ ไปเจอกับอากาศหนาวๆ เย็นๆ กันดีกว่า.. รับรองว่าจุดแลนด์มาร์คที่รวบรวมมา จะทำให้ทริปนี้จะเป็นทริปที่สนุก ได้รับความทรงจำดีดีกลับไปแน่นอน!! คอนเฟิร์มค่า..

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/lifestyle/3camping-in-winter คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ไลฟ์สไตล์