แจกแพลนเที่ยวต๊ะต่อนยอน ตะลอนทั่วน่าน 3 วัน 2 คืน

แจกแพลนเที่ยวต๊ะต่อนยอน ตะลอนทั่วน่าน 3 วัน 2 คืน

ปลายฝนต้นหนาว อากาศดี๊ดีแบบนี้ ใครที่อยากไปเที่ยวแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี วันนี้โลตัสมันนี่พลัส มีทริปสั้นๆ สำหรับสายชิล อยากพักผ่อนหย่อนใจ แต่มีเวลาว่างแค่ 3 วัน 2 คืน ขอเชิญขึ้นเหนือ ต๊ะต่อนยอนตะลอนทั่ว “นครน่าน” สัมผัสมนต์เสน่ห์ดินแดนเหนือไปด้วยกัน! ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลยเจ้าาาา
 

วันที่ 1

มาถึงน่าน อย่ามัวแต่เสียเวลา เพราะมีหลายจุดแลนด์มาร์กที่คุณจะต้องไปเช็กอิน หากไม่ได้ไปจุดเหล่านี้…ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ

วัดภูมินทร์

• เยี่ยมชม "วัดภูมินทร์"

วัดเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2139 และนับเป็นหนึ่งในวัดที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในไทย ด้วยอุโบสถทรงจตุรมุข และภาพวาดฝาผนังที่นำเสนอวิถีชีวิตของชาวเหนือ รวมไปถึงภาพวาดกระซิบรัก ของปู่ม่านย่าม่าน ที่โด่งดังไปทั่วโลก
- ใจกลาง อ. เมือง
- เปิดทุกวัน 6.00 - 18.00
📍 Google map : https://goo.gl/maps/MZ4kZ3QnhGxxFqEn9
 
• มื้อกลางวันที่ "ร้านข้าวเฮือนฮอม"
ดื่มด่ำกับความสวยงามของศิลปะล้านนาจนท้องร้อง ก็มาเติมพลังให้อิ่มแปล้ กับขันโตกสไตล์น่านแท้ นั่งทานร่วมกันบนเสื่อในบ้านเรือนไทย ได้บรรยากาศสุดๆ ยิ่งถ้าได้ น้ำพริกน้ำปู๋ แคบหมู ไส้อั่ว บอกเลยว่า จ๊าดลำเจ้า~
- แถวศาลหลักเมืองน่าน อ. เมือง
- เปิดเวลา 10.00 - 22.00
- ติดต่อ : 08-1961-7711, 0-5475-1122
📍 Google map: https://goo.gl/maps/uzCHpiN819xhz8kd6

บ่อเกลือสินเธาว์

• เดินทางไปดู "บ่อเกลือสินเธาว์"
อ. บ่อเกลือ
อิ่มท้องก็ล้อหมุนเพื่อออกจากอำเภอเมืองไปเล็กน้อย สู่อำเภอบ่อเกลือที่ถูกรายล้อมด้วยธรรมชาติสวยงาม และเป็นหนึ่งในแหล่งผลิตเกลือสินเธาว์ที่มีคุณภาพที่สุดในไทย แถมทางไปยังเป็นหนึ่งในถนนที่สวยที่สุดในไทยอีกด้วย อย่างถนนหมายเลข 3 ที่ให้ความรู้สึกเหมือนขับรถบนถนนลอยฟ้า
 
• ค้างคืนที่ "สองเมืองโฮมสเตย์"
- ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ
- เช็คอิน : 13.30 / เช็คเอาท์ : 12.00
- ติดต่อ : 084-373-9012
📍 Google map : https://goo.gl/maps/aXhG6u2KgRvtGnZ69
 
จบวันแรกแบบฟินๆ ที่โฮมสเตย์บรรยากาศแคมปิ้งใกล้ชิดธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขาและเมฆหมอก สวยตะลึงเย็นฉ่ำ คืนนี้นอนหลับฝันดีแน่นอน!

วันที่ 2

อาจโชคดีเจอกับหมอกขาวนวลมาทักทาย ตั้งแต่เริ่มต้นวันที่สองของทริปน่านสุดม่วนใจ๋ ลุยต่อกันเลยเจ้า เพราะวันนี้เราจะไปขึ้นดอยภูคา อีกหนึ่งจุดที่หากมาเที่ยวน่าน ก็พลาดไม่ได้เลย!

จุดชมวิว 1715
• ดูพระอาทิตย์ขึ้น "จุดชมวิว 1715"
หนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดของดอยภูคา อยู่ระหว่างทางขึ้นดอย ถือว่าเป็นจุดที่มีความสูงถึง 1,715 เมตรจากระดับน้ำทะเล และเป็นจุดที่จะเห็นทิวเขาเขียวชอุ่มทับซ้อน รับลมเย็นๆ หมองลงจางๆ เห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ปลายฟ้า ถ้าได้จิบชา หรือกาแฟร้อนๆ ในมือ รับรองว่าฟินสุดๆ
- ถนนเส้นปัว-บ่อเกลือ อ.ปัว
📍 Google map : https://goo.gl/maps/acbYGnE5NjS5Ud13A
หมู่บ้านสะปัน

• แอ่ว "หมู่บ้านสะปัน" แบบเต็มวัน
ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ
สะปัน ถือเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของนักเที่ยวสายชิล ที่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ เรียบง่าย ห่างไกลความวุ่นวายของเมือง ห้อมล้อมด้วยวิวสวยๆ และการต้อนรับอันแสนอบอุ่นของชาวบ้าน คุณสามารถเดินชิลในเมืองที่ไร้ซึ่งกาลเวลา ดูผืนนาเขียวขจี ไปจนถึงเดินป่า ถ่ายรูปสวยๆ ข้างน้ำตกสะปัน ที่เป็นน้ำตกแฝดใสกระจ่าง
 
• ค้างคืนที่ "เฮือนฮิมน้ำ สะปันโฮมสเตย์"
เข้าถึงเสน่ห์ของสะปันอย่างแท้จริงด้วยการพักซักคืนที่เฮือนฮิมน้ำ บ้านพักไม้น่ารัก เป็นกันเอง ไม่เน้นหรูหราแต่นอนสบาย กินอิ่ม แถมพนักงานบริการเหมือนคุณเป็นลูกหลานมาพักที่บ้าน รวมไปถึงธรรมชาติ และวิวระดับร้อยล้านที่อยู่แค่หน้าต่างห้อง
ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ
- ติดต่อ : 062-123-1326
📍 Google map : https://goo.gl/maps/2wa7j62QcaM1kMYQ6

วันที่ 3

วันสุดท้าย มาเก็บตกที่เที่ยวน่านอื่นๆ ที่จะต้องไปเช็กอิน เพราะทริปนี้ต้องเอาให้คุ้ม!

ดอยสกาด
• ไปจิบกาแฟที่ "ดอยสกาด"
ก่อนกลับบ้าน เอาใจสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง สูดอากาศพร้อมวิวสวยๆ กลับไปให้เต็มปอดกันเลย กับดอยสกาด จุดชมวิวแห่งปัวที่เหมาะกับการเที่ยวสบายๆ ขับรถขึ้นง่ายๆ ไม่ชัน ไม่มีเลี้ยวหักศอก และเต็มไปด้วยคาเฟ่ดีๆ
- อ. ปัว
📍 Google map : https://goo.gl/maps/ZJbye2J1AXnsxFou6
วังศิลาแลง
• ดูความสวยงามของธรรมชาติที่ "วังศิลาแลง"
ที่นี่มีชื่อเล่นว่า ‘แกรนด์แคนยอนเมืองปัว’ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุด Unseen ของน่านที่ห้ามพลาด ด้วยชั้นหินที่ถูกน้ำกัดเซาะกลายเป็นลวดลายสวยงาม บวกกับธรรมชาติที่แสนสมบูรณ์ และหากมาเที่ยวหน้าหนาว น้ำไม่หลาก ก็สามารถลงเล่นน้ำเย็นชื่นใจได้อีกด้วย
- อ. ปัว
📍 Google map : https://goo.gl/maps/bpYn42qffkYVxgtb6

จบแล้ว ลอกแพลนได้! ทริปตะลอนทั่วน่าน 3 วัน 2 คืนนี้ น่าจะถูกใจทั้งสายชิล และสายลุยไปพร้อมๆ กัน แต่สิ่งที่จะทำให้ทริปเที่ยวน่านของคุณฟินเว่อร์ เที่ยวสนุกแบบอุ่นใจทุกโค้งก็คือ…ทำ ประกันภัยรถยนต์ ที่ โลตัสมันนี่พลัส คุ้มครองตลอดการขับขี่ 

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/lifestyle/3-days-2-nights-in-nan-thailand คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ไลฟ์สไตล์
Tag: