ทำประกันสุขภาพให้ลูก ต้องรู้อะไรบ้าง

ทำประกันสุขภาพให้ลูก ต้องรู้อะไรบ้าง

ในยามลูกน้อยป่วยไข้ ความร้อนใจของพ่อแม่ทุกคนคือการให้ลูกรักได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วนที่สุด โดยเฉพาะลูกน้อยในช่วงวัยเด็กเล็กที่ภูมิต้านทานที่ยังไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่ตัวโต ยิ่งมีโอกาสเจ็บป่วยจากโรคใกล้ตัวที่ติดต่อกันได้ง่ายอย่างไข้หวัดใหญ่ มือเท้าปาก รวมถึงโรคติดต่อที่มียุงเป็นพาหะ เมื่อไหร่ที่ป่วยแล้วร่างกายน้อยๆ อาจมีอาการนอนซม หงอยซึมจนน่าเป็นห่วง ดังนั้นแล้วนอกเหนือจากการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันล่วงหน้า การมีประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองโรคใกล้ตัวเหล่านี้ยิ่งช่วยให้ลูกได้รับการรักษาที่เหมาะสม ลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น อุ่นใจได้มากกว่าเมื่ออยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  

 

ประกันสุขภาพเด็กเล็ก สำคัญแค่ไหน     

แน่นอนว่าความสำคัญของ ประกันสุขภาพที่คุ้มครองโรคใกล้ตัว คือการเป็นเสมือนผู้ช่วยยามฉุกเฉินของเหล่าพ่อแม่เพื่อช่วยพยุงเรื่องค่ารักษาพยาบาล เพราะโรคกวนใจเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับลูกรักเมื่อไหร่ก็ได้ ยิ่งเป็นวัยเข้าโรงเรียนที่พบเจอเด็กเล็กวัยเดียวกันอีกมากมาย แม้จะฉีดวัคซีนป้องกันแล้วก็อาจไม่อุ่นใจเท่ากับการแน่ใจว่าลูกน้อยจะได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมทันทีที่เจ็บไข้โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องเงิน เพราะได้รับเงินปลอบขวัญและเงินชดเชยเมื่อเข้ารักษาในโรงพยาบาล ลูกน้อยปลอดภัยเมื่ออยู่ในมือหมอ

เมื่อไหร่ควรทำประกันสุขภาพให้ลูก       

เพราะประกันสุขภาพคือเบาะรองรับความเสี่ยงจากความป่วยไข้ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ การทำประกันสุขภาพเด็กเล็กให้ลูกจึงเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ตั้งแต่วันนี้โดยไม่ต้องรอให้สายเกินไป โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ร่างกายยังบอบบางและเสี่ยงต่อโรคระบาดต่างๆ ไม่ว่าจะ ไข้หวัดใหญ่ มือเท้าปาก และโรคที่มียุงเป็นพาหะอย่างไข้เลือดออก ดังที่มี รายงานโดยกรมควบคุมโรคประจำปี 2565 จะพบว่าเด็กเล็กช่วงวัย 0-4 ปีมีโอกาสเสี่ยงต่อโรคไข้หวัดใหญ่ได้มากที่สุดเมื่อเทียบกับช่วงวัยอื่นๆ  ในขณะเดียวกัน สำนักข่าวอย่างไทยรัฐ ก็มีรายงานข่าวปี 2566 ออกมาว่าโรคไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อได้ง่ายและเด็กๆ ช่วงวัย 5-14 ปีมีอัตราป่วยมากที่สุด การทำประกันตั้งแต่แรกเกิดเพื่ออุ่นใจไว้ก่อนย่อมดีกว่า

รู้อย่างนี้แล้วบรรดาพ่อแม่และผู้ปกครองยิ่งต้องไม่ชะล่าใจ โดยการมีความคุ้มครองอย่างประกันสุขภาพ ที่ครอบคลุมโรคใกล้ตัวไว้แต่เนิ่น พร้อมคุ้มครองลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิด เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าในยามฉุกเฉินนั้น ลูกรักจะได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

ประกันสุขภาพเด็กเล็ก สำคัญแค่ไหน

เลือกทำประกันสุขภาพให้ลูกอย่างไรดี    

เมื่อเลือกซื้อประกันสุขภาพเด็กเล็ก โดยเฉพาะในช่วงวัย 0-15 ปีที่พ่อแม่ต้องใส่ใจกับสุขภาพร่างกายที่ยังอยู่ในช่วงกำลังเติบโตของลูกน้อย โรคยอดฮิตสำหรับเด็กวัยนี้ย่อมเป็นปัจจัยที่ทำให้พ่อแม่กังวลใจมากที่สุด การตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพจึงควรศึกษาเงื่อนไขในการทำประกันให้รอบด้าน ทำความเข้าใจว่าผู้เอาประกันจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง เช่น แผนประกันสุขภาพที่โฟกัสกับโรคยอดฮิตในเด็กเล็ก เมื่อเจ็บป่วยต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลก็ได้รับเงินปลอบขวัญ หรือ ได้รับเงินชดเชยรายได้ นอกจากนี้ เบี้ยประกันเองที่ชำระรายปี และสามารถเลือกชำระได้ทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต และเงินสดได้อย่างยืดหยุ่น ชำระเบี้ยประกันแล้วได้รับความคุ้มครองทั้งปี เป็นต้น

ประกันสุขภาพ 3 โรคกวนใจ คุ้มครองลูกน้อยในยามป่วยไข้

ประกันสุขภาพ 3 โรคกวนใจ คุ้มครองลูกน้อยในยามป่วยไข้

ห่วงใยลูกรักให้ได้รับการรักษาที่เหมาะสม เลือกซื้อประกันสุขภาพให้ลูกได้รับความคุ้มครองเมื่อเจ็บป่วยที่ครอบคลุม เช่น ประกันสุขภาพ 3 โรคกวนใจ คุ้มครอง 3 โรคใกล้ตัวที่เด็กเล็กติดไข้ได้ง่ายอย่าง ไข้หวัดใหญ่ มือเท้าปาก และ โรคที่มียุงเป็นพาหะ ช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาในยามฉุกเฉิน

  • เบี้ยเด็กแรกเกิดเริ่มต้นเพียง 490 บาทต่อปี (แผน1)
  • พักรักษาตัวในโรงพยาบาลก็ได้รับเงินชดเชยรายวันสูงสุด 1500 บาทต่อวัน นานสูงสุด 30 วันนับจากวันที่เข้าพักรักษาตัว
  • ได้รับเงินปลอบขวัญ สูงสุด 20,000 บาท กรณีต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน เนื่องจากเจ็บป่วยไม่น้อยกว่า 5 วันติดต่อกัน
  • ครอบคลุมโรคติดต่อที่มียุงเป็นพาหะ ได้แก่ โรคไข้เลือดออก (Dengue Hemorrhagic Fever-DHF) , โรคติดเชื้อไวรัสซิกา (Zika Virus Disease) , โรคไข้สมองอักเสบ เจ อี (Japanese Encephalitis) , โรคไข้ปวดข้อยุงลายหรือโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) , โรคไข้มาลาเรีย (Malaria) หรือโรคไข้จับสั่นหรือไข้ป่า

โดยประกันสุขภาพ 3 โรคกวนใจ มีเงื่อนไขการรับประกัน ดังนี้

  1. ช่วงอายุที่รับประกันภัย : แรกเกิด - 70 ปีบริบูรณ์
  2. รับประกันภัยบุคคลสัญชาติไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย
  3. การรับประกันภัย : มีคำถามสุขภาพ 5 ข้อ
  4. ผู้เอาประกันภัยสามารถทำประกันภัยได้สูงสุดไม่เกิน 1 ฉบับ
ซื้อประกันสุขภาพกับโลตัสให้ลูก

ซื้อประกันสุขภาพกับโลตัสให้ลูก ต้องทำอย่างไร  

โลตัสส์ เจเนอรัล อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ ให้บริการนายหน้าประกันภัย พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อประกันที่ตรงกับความต้องการ ซื้อประกันสุขภาพให้ลูก แผนประกันสุขภาพ 3 โรคกวนใจ ซื้อประกันกับโลตัสได้ง่ายๆ ชำระเบี้ยประกันรายปีได้คล่องตัวทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต และ เงินสด เบี้ยประกันถูกสุดเพียง 190 บาทต่อปี เพียงเข้ามาที่เว็บไซต์ จากนั้นกรอกรายละเอียดข้อมูลพร้อมเบอร์ติดต่อกลับ ก็สามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ที่เชื่อถือได้ผ่านโลตัสโดยตรง 

ซื้อประกันสุขภาพ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนซื้อประกันสุขภาพผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนการตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์บริการโบรคเกอร์ประกันภัย โทร 02 627 8888 เวลา 10.00 น. ถึง 19.00 น

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/insurance/insurance-for-baby คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัย
Tag: