facebook messenger

เช็คอิน 6 ที่เที่ยวเอเชีย เปิดประเทศ..ไม่ต้องกักตัว

เช็คอิน 6 ที่เที่ยวเอเชีย เปิดประเทศ..ไม่ต้องกักตัว

เปิดประเทศแล้วหนึ่ง!! ใครที่กำลังจะมีแพลนอยากไปเที่ยวต่างประเทศมารวมกันตรงนี้ อยากไปเที่ยวสุดพลังแต่ไม่อยากท่องเที่ยวในโซนยุโรป เนื่องจากมีงบประมาณจำกัด ไม่เป็นไร!! ใครๆก็เที่ยวได้

โลตัสมันนี่พลัส ขอแนะนำเที่ยวต่างประเทศในโซนเอเชีย ราคาไม่แรง เนื่องจากหลายประเทศเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยว เพียงแค่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบ ข้อบังคับ และเงื่อนไขที่กำหนดไว้ของแต่ละประเทศนั้นๆ จะมีประเทศไหนน่าไปบ้าง ?

สิงคโปร์

1. สิงคโปร์

สิงคโปร์เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศให้เข้าไปท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว โดยเป็นการเดินทางผ่านโครงการพิเศษชื่อ VLT (Vaccinated Travel Lane) ที่มีข้อกำหนดว่าจะต้องฉีดวัคซีนให้ครบโดส และยื่นเอกสารที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วนตามเงื่อนไข

เตรียมตัวก่อนการเดินทางไปประเทศสิงค์โปร
1. เตรียมหลักฐานการได้รับวัคซีนครบโดสให้เรียบร้อย
2. เตรียมตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ให้พร้อม
3. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TraceTogether และลงทะเบียนให้เรียบร้อย
3 วันก่อนเดินทาง ให้ยื่นเอกสาร SG Arrival Card และกรอกคำแถลงข้อมูลด้านสุขภาพผ่านเว็บไซต์สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์ (ICA) ให้เรียบร้อย (ไม่มีค่าธรรมเนียม)

ที่เที่ยวที่ต้อง ปักหมุด!
• Merlion Park
พลาดไม่ได้กับสัญลักษณ์ประจำประเทศสิงค์โปรอย่างสิงโตพ่นน้ำที่ใครๆก็คิดถึง งานสระผม งานอ้าปากรับน้ำต้องมาอีกหนึ่ง เรียกไลค์จากเพื่อนได้แน่ๆ
• Universal Studios Singapore
สวนสนุกที่เรียกว่าต้องให้ไปเลย 1 วันถ้วน เสพบรรยากาศเครื่องเล่นที่สนุกสุดเหวี่ยง ไปเจอตัวละครที่เราชอบ ฟินทั้งวันแน่นอน
• ถนนออชาร์ด (Orchard Road)
เอาใจสายช้อปปิ้ง ถนนละลายทรัพย์ที่แท้ทรู แหล่งรวมความช้อปปิ้งที่หลายคนชื่นชอบ รูดเก่งนัมเบอร์วันต้องมา แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ช้อปปิ้งเค้าก็มีห้างที่เราสามารถหาร้านอร่อยๆนั่งกิน พักเหนื่อยได้ฟินๆไปเลอ

กัมพูชา

2. กัมพูชา

ประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาก็เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว โดยเงื่อนไขในการเข้าประเทศกัมพูชา เพียงแค่มีหลักฐานการได้รับวัคซีนครบโดส รวมถึงเปิดให้ขอ Visa on Arrival สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน

เตรียมตัวก่อนการเดินทางไปประเทศกัมพูชา
1. ใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม
2. ใบรับรองสุขภาพ (Health Certificate) ที่ออกให้โดยทางการสาธารณสุขที่ได้รับการยอมรับโดยทางการของประเทศที่ตนอยู่อาศัย ที่ยืนยันว่าไม่มีเชื้อโควิด-19 ภายในเวลา 72 ชม. ก่อนการเดินทาง (PCR Test)
3. เมื่อเดินทางมาถึงประเทศกัมพูชา ผู้โดยสารต้องตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 โดยเป็นการตรวจ Rapid Test ณ จุดที่มาถึง และต้องรอผลการตรวจโควิด-19 ระยะเวลา 15 - 20 นาที
4. เมื่อผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นลบ ผู้โดยสารสามารถเดินทางเที่ยวทั่วประเทศกัมพูชา โดยไม่จำกัดพื้นที่การเดินทางและไม่จำเป็นต้องกักตัวแต่อย่างใด

ที่เที่ยวที่ต้อง ปักหมุด!
• ปราสาทนครวัด
แหล่งอารยธรรมที่มีชื่อเสียงของกัมพูชา เมืองมรดกที่หลายๆคนอยากไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง
• โตนเลสาบ (Tonle Sap)
อยู่ทางตอนใต้ของเมืองเสียมเรียบ “โตนเลสาบ” เป็นทะเลน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน
• ตลาดรัสเซีย (Russian Market)
หรือที่ชาวกัมพูชาเรียกว่า “ตลาดโตตัมปง” เป็นตลาดใหญ่กลางใจเมืองพนมเปญ มีขkpของที่ระลึก งานแฮนด์เมด ผ้าไหมของกัมพูชา เสื้อผ้าและชุดกันหนาว บรรยากาศประมาณ “ตลาดโรงเกลือ” ของไทย ซึ่งแน่นอนว่าราคาไม่แรงแถมต่อรองราคากันได้

เกาหลีใต้

3. เกาหลีใต้

อันยองฮาเซโย! ซ้อมไว้ก่อน ใครที่ดูซีรี่ย์แล้วคิดถึงเกาหลีใต้ ต้องดีใจจนน้ำตาไหลแล้วหนึ่ง เกาหลีใต้เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แบบไม่ต้องกักตัว

เตรียมตัวก่อนการเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้
1. ตรวจวันหมดอายุของพาสปอร์ต หากหมดอายุให้ไปต่ออายุ
2. เตรียมรูปถ่ายตัวเอง พื้นหลังสีขาว แบบทางการ
3. ข้อมูลที่พักในประเทศเกาหลี เช่น รายละเอียดที่ตั้ง เบอร์ติดต่อ
4. บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต เพื่อใช้ชำระเงินในการลงทะเบียน
5. ขอเอกสารการฉีดวัคซีน หรือ International covid-19 vaccination certificate สามารถขอได้ที่แอปฯ หมอพร้อม
6. ลงทะเบียนเข้าเกาหลีผ่านระบบ K-ETA (ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง)
7. หลังจากผล K-ETA อนุมัติแล้ว ให้จองไฟลท์บิน, จองที่พัก, ทำประกันการเดินทาง, จองคิวตรวจ PCR ทั้งที่ไทยและเกาหลี โดยผลตรวจที่ไทยจะต้องออกภายใน 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง ส่วนการตรวจที่เกาหลีสามารถจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ safe2go
8. ลงทะเบียนรับ Q-CODE หรือกรอกข้อมูลการฉีดวัคซีนเพื่อไม่ต้องกักตัว แนะนำให้ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง
9. ปรินต์เอกสารทั้งหมดก่อนเดินทาง เช่น ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ, Q-CODE, ผลอนุมัติ K-ETA, ผลตรวจยืนยัน PCR เพื่อความสะดวกรวดเร็วในขั้นตอนตรวจเอกสาร

สมัคร K-ETA หรือ Korea Electronic Travel Authorization ผ่าน www.k-eta.go.kr ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศเกาหลีใต้ ได้ง่ายขึ้นผ่านระบบออนไลน์ ที่สำคัญคือ “ไม่ต้องต่อคิวขอวีซ่า” และชำระค่าธรรมเนียมในระบบ K-ETA เป็นจำนวนเงิน 10,000 วอน หรือ 300 บาทโดยประมาณ จากนั้นรอรับผลการอนุญาตให้เข้าประเทศทางอีเมลที่ใช้สมัคร (โดยปกติจะได้อีเมลตอบกลับ 24 ชั่วโมงหลังส่งเอกสาร) โดย K-ETA จะมีอายุใช้งาน 2 ปีนับจากวันอนุมัติผล

ลงทะเบียนรับ Q-CODE ผ่าน https://cov19ent.kdca.go.kr/cpassportal/ เพื่อกรอกข้อมูลการฉีดวัคซีนของตนเองลงใน Q-CODE ก่อนเดินทางมาถึงเกาหลี และต้องสแกน QR Code ที่ให้ไว้ตรงจุดตรวจคนเข้าเมือง

ที่เที่ยวที่ต้อง ปักหมุด!
• พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace)
อยากจะใส่ชุดฮันบก รับบทซังกุง ใจจะขาดดด พระราชวังคยองบกกุง ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมา
• คาเฟ่เกาหลี
สายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องลิสต์ชื่อร้านเป็นหางว่าวแล้วหนึ่ง คาเฟ่ขึ้นเก่งมาก แถมคาเฟ่เกาหลีคือซิกเนเจอร์ที่วัยรุ่นอย่างเราชอบมาก ความมินิมอลเอย ความมู้ดแอนด์โทน ความแก้วต่างๆ รวมถึงเมนูขนมปังที่อร่อยไม่ซ้ำสุด
• ปูซาน (Busan)
เมืองติดทะเลที่มีชื่อของเกาหลีใต้และใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากโซล ให้มู้ดและบรรยากาศที่ไม่อยากกลับเมืองไทยสุดๆ แถมยังมีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ อีกด้วย

มาเลเซีย

4. มาเลเซีย

ประเทศเพื่อนบ้าน ใกล้ไทยมาก เปิดรับนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับวัคซีนครบโดส สามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกักตัว และจำเป็นต้องตรวจ RT-PCR ภายในสองวันก่อนออกเดินทาง และทำการตรวจ RTK ภายใน 24 ชั่วโมงเมื่อเดินทางมาถึงมาเลเซีย เพื่อความสะดวกในการเข้าประเทศมาเลเซีย ดาวน์โหลดและเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน MySejahtera contact Tracing และกรอกแบบฟอร์มก่อนออกเดินทางภายใต้ไอคอน 'Traveller' โดยไม่ต้องสมัคร MyTravelPass

เตรียมตัวก่อนการเดินทางไปประเทศมาเลเซีย
1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น MySejahtera
2. กรอกแบบฟอร์ม Pre-departure” ใน MySejahtera ตรงไอคอนที่ระบุว่า “Traveller”
3. สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วไม่ว่าจะได้รับเข็มกระตุ้นเข็มที่สาม ฉีดครบโดส หรือยังไม่ครบโดสก็ตาม จะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR ก่อนเดินทางเข้ามาเลเซีย 48 ชั่วโมง (ผลตรวจต้องเป็นลบ) สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้วและเคยติดเชื้อโควิด-19 มาแล้วไม่เกิน 60 วัน ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RTK จากสถานพยาบาล ก่อนเดินทางเข้ามาเลเซีย 48 ชั่วโมง (ผลตรวจต้องเป็นลบ)
4. ซื้อประกันโควิด-19 และประกันการเดินทาง ที่มีเบี้ยประกันครอบคลุมอย่างต่ำ 80,000 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 2,650,000 บาท) (ข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ AirAsia Malaysia)

เมื่อเดินทางถึงประเทศมาเลเซีย
1. ตรวจวัดอุณหภูมิ ณ จุดตรวจคนเข้าเมือง (Arrival hall)
2. ทุกคนจะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RTK (รอยืนยันค่าตรวจ) ที่สนามบิน
3. เมื่อผลตรวจเป็นลบ ผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นแล้ว หรือฉีดครบโดสแล้ว หรือผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้วและเคยติดเชื้อโควิด-19 มาแล้วไม่เกิน 60 วัน สามารถเข้าประเทศมาเลเซียได้โดยไม่ต้องกักตัว

ที่เที่ยวที่ต้อง ปักหมุด!
• ตึกแฝดปิโตรนาส  (Petronas Twin Towers)
หนีไม่พ้น Landmark อันโด่งดังของเมืองหลวงอย่าง Kuala Lumpur  กับตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers)  ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก  ด้วยความสูง  452 เมตรจำนวน 88 ชั้น  ซึ่งมีสะพานลอยฟ้าเชื่อมต่อสองอาคารไว้ด้วยกันที่ชั้น 41 และชั้น 42  และมีจุดชมวิวเมืองมุมสูงแบบพาโนรามาที่ชั้น 86
• ถ้ำบาตู (Batu Caves)
ถ้ำศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดูในเขาหินปูนอายุราว 400 ล้านปี  ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของรัฐสลังงอร์  อยู่ทางตอนเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยมีเทวรูปพระขันธกุมารความสูงถึง 42.7 เมตร  อยู่บริเวณปากถ้ำด้านหน้า

เวียดนาม

5. เวียดนาม

เวียดนามถือว่าเป็นประเทศที่เดินทางไม่ไกลจากประเทศไทย มีที่เที่ยวให้เลือกหลายรูปแบบ Street Food อร่อย และค่าใช้จ่ายก็ยังไม่เกินงบประมาณอีกด้วย

เตรียมตัวก่อนการเดินทางไปประเทศเวียดนาม
1. เอกสารแสดงผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นลบ ใช้ได้ทั้งผลการตรวจแบบ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมง หรือผลการตรวจแบบ Antigen Rapid Test ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเดินทาง
2. ประกันสุขภาพหรือประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ครอบคลุมการรักษาโรคไวรัสโควิด-19 วงเงินประกันไม่ต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 332,835 บาท)
3. ข้อมูลสุขภาพผู้เดินทาง ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ tokhaiyte.vn ก่อนหรือเมื่อเดินทางถึงประเทศเวียดนาม
4. ติดตั้งแอปพลิเคชั่น PC-Covid เมื่อเดินทางถึงเวียดนาม

ที่เที่ยวที่ต้อง ปักหมุด!
• โฮจิมินห์ ซิตี้ The Cafe Apartment
The Cafe Apartment ที่มีทั้งหมด 9 ชั้น ในแต่ละชั้นก็จะมีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ซึ่งเป็นที่ปักหมุดของใครหลายๆคน ถือว่าต้องมาโฮจิมินห์ ห้ามพลาดแล้วหนึ่ง
• บาน่า ฮิลล์ (BaNa Hill) ดานัง
โดยการเดินทางมาที่นี่ได้โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุด และสูงที่สุดในโลก สามารถมองเห็นผืนป่า น้ำตกและลำธารต่างๆ ที่สำคัญยังมีที่เที่ยวใหม่ล่าสุด นั่นคือ สะพาน Golden Bridge ที่มีอุ้งมือยักษ์โอบอุ้มสะพานไม้ที่โค้งตามแนวเขาเอาไว้
• ฮาลองเบย์ (Ha Long Bay)
อ่าวฮาลอง จะมีเกาะหินปูนจำนวน 1,969 เกาะ ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผิวทะเลกระจายอยู่ทั่วอ่าว ถือว่าเป็นที่เที่ยวชิลๆ ลมเย็นๆ เสพบรรยากาศอ่าวฮาลองได้อย่างเต็มที่ ฮาลองเบย์จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนที่นี่ตลอดทั้งปี

อินโดนีเซีย

6. อินโดนีเซีย (เกาะบาหลี)*

บาหลี แหล่งที่เที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซีย เปิดรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางเข้าประเทศ โดยลดกักตัวเหลือ 5 วัน ใครที่กำลังคิดถึงทะเลสวยๆ สถาปัตยกรรม และวิวสุดปังอลังการ พร้อมฟินได้เลย

เตรียมตัวก่อนการเดินทางไปประเทศมาเลเซีย
1. หลักฐานการฉีดวัคซีนครบโดส/วัคซีนเข็มกระตุ้น
2. มีผลตรวจโควิด-19 แบบ PCR เป็นลบก่อนเดินทางจากประเทศต้นทาง
3. เอกสารการจองโรงแรมและชำระเงินเต็มจำนวนอย่างน้อย 4 วันในบาหลี
4. รับการตรวจโควิด-19 แบบ PCR เมื่อเดินทางถึงบาหลี ซึ่งหากมีผลตรวจเป็นลบ ก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทั่วบาหลี

ที่เที่ยวที่ต้อง ปักหมุด!
• วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)
ก้าวขาถึงอินโดนีเซีย จุดเช็คอินแรกที่เราจะพาไปในวันนี้ คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก วัดอูลันดานู บราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) แลนด์มาร์คของบาหลีที่มักเห็นในโปสการ์ดอยู่เป็นประจำ
• Kelingking Beach
ถ่ายรูปกับเกาะรูปไดโนเสาร์ชื่อดัง เกาะรูปทรงแปลกตาที่เหมือนมีหัวไดโนเสาร์ยื่นออกจากริมหาดเข้าไปยังทะเล สำหรับการเดินทางไปยัง Kelingking Beach ต้องนั่งเรือมายัง เกาะ Penida ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะบาหลี ที่หลายๆคนเดินขึ้นเนินเขาแล้วถ่ายมุมกดลงมาก็จะเห็นเป็นรูปไดโนเสาร์
• วัดเลมปูยางค์ (Penataran Lempuyang)
เป็นวัด Unseen อย่าง วัดเลมปุยางค์ (Penataran Lempuyang) ที่ผู้คนมักนิยมไปถ่ายรูปตรงซุ้มประตูของวัด โดยมีพื้นหลังเป็นทิวทัศน์ของ ภูเขาไฟอากุง และจะยิ่งสวยสุดๆ ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

โลตัสมันนี่พลัส ขอแนะนำว่าอาจจะมีการอัพเดทเพิ่มเติมหลังจากนี้ ซึ่งต้องติดตามข้อมูลล่าสุดอีกครั้ง ใครได้พิกัดเที่ยวแล้วอย่าลืมเช็คเงื่อนไขในการเข้าประเทศและเพื่อความชัวร์ก็ตรวจ ATK ก่อนเดินทางด้วยนะคะ

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/insurance/6-counties-travel-restrictions คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัย
Tag:
aaa

โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง

บัตรเครดิต ช้อป 10 หมวด ห้างสรรพสินค้า ตกแต่งบ้าน ดิวตี้ฟรี เสื้อผ้า เครื่องสำอาง มือถือ
บัตรเครดิตโลตัส ช้อป 10 หมวด รับเงินคืนเร็ว
จะรูดช้อปที่ร้าน หรือช้อปทางออนไลน์ของร้านค้า ก็สะสมรวมได้
01/05/67 - 31/08/67
บัตรเครดิต ช้อปที่โลตัส รับความคุ้มคืนรวมสูงสุด 800 บาท*
ช้อปที่โลตัส ด้วยบัตรเครดิตโลตัส

 เมื่อช้อปสะสมครบทุก 10,000 บาท

01/06/67 - 31/08/67
บัตรเครดิต สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา รูดช้อปสินค้าหรือบริการ รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 44,000 บาท* HLT3
สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา
รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 39,000 บาท*
01/07/67 - 31/10/67
ย้อนกลับ
ถัดไป