facebook messenger

6 จุดชิล เที่ยวหน้าฝน ชมวิวหมอกปังๆ ให้ชุ่มฉ่ำใจ

6 จุดชิล เที่ยวหน้าฝน ชมวิวหมอกปังๆ ให้ชุ่มฉ่ำใจ

ฝนตกพรำๆ แบบนี้ คือกรีนซีซัน ที่พกเอาความชุ่มฉ่ำ ชวนให้อยากออกไปสัมผัสกับต้นไม้ใบหญ้าที่เริ่มเขียวขจี แต่งแต้มกับสีสันของดอกไม้ที่เริ่มเบ่งบาน ยิ่งทำให้บรรยากาศโดยรวมสดชื่นขึ้นไปอีก วันนี้ โลตัส มันนี่ พลัส รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ได้ชมวิวหมอกสุดปัง การันตีความสวยงามในช่วงฝนตก ที่ทุกคนต้องไม่พลาด! เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางตามรอยไปด้วยกันเลย….

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายแคมป์ปิง เป็นจุดหมายที่นักเดินป่าห้ามพลาด ที่นี่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ชมหมอกตามทิวเขาแวะน้ำตกสวยๆ ตกดึกนอนชมดาวบนท้องฟ้า ฟินแบบสุดๆ ไปเลย มนต์เสน่ห์ของภูสอยดาวนั้น อยู่ที่ความครบเครื่อง ความอุดมสมบูรณ์ของป่า โดยมีนางเอกอย่าง ดอกหงอนนาค พืชล้มลุกชนิดหนึ่งที่ออกดอกในฤดูฝน ผลิดอกสวยงามอยู่ ดอกจะมีทั้งสีม่วงอ่อนหรือม่วงน้ำเงิน สีขาว และสีชมพู ซึ่งค่อนข้างหายาก และจะเริ่มเบ่งบานในหน้าฝนแบบนี้ ซึ่งคาดว่าจะบานเต็มที่ในช่วงราวเดือนสิงหาคม - กันยายน ของทุกปีสำหรับการเดินทางง่ายนิดเดียว จะเลือกนั่งรถไฟ รถทัวร์ หรือรถยนต์ไปที่พิษณุโลก จากนั้นปักหมุดไปอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวได้เลย
 

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

 

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

เป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวในหน้ากรีนซีซัน ครอบคลุมพื้นที่สองจังหวัด คือ จ.พิษณุโลก และ จ.เลย สามารถเดินทางมาได้ทั้งจากฝั่งภูทับเบิก อ.หล่มเก่า และ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นอุทยานที่ขับรถท่องเที่ยวได้ง่าย ต้องบอกว่าครบจบที่เดียว เพราะมีทั้งน้ำตก ความสวยงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะความสวยงามทางธรณีวิทยาจนเกิดปฏิมากรรมจากธรรมชาติที่แปลกตา อย่าง “ลานหินแตก” เป็นลานหินที่มีรอยแตกเป็นแนว เป็นร่องเหมือนแผ่นดินแยก บางส่วนก็แคบและกว้าง สลับกันไป และยังมีเส้นทางของประวัติศาสตร์ให้ได้ไปศึกษากันอีกด้วย และถ้ามีเวลาว่างสัก 2 ชั่วโมง ขอแนะนำ "เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ลานหินปุ่ม-ผาชูธง" เส้นทางนี้จะต้องเดินเท้าเข้าไป สองข้างทางจะได้ชมพันธุ์ไม้แปลกตา และตื่นตาไปกับธรณีวิทยาที่สวยแปลกตา ผสมผสานกับสถานที่ที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย
 

ภูทับเบิก

 

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีระดับความสูงถึง 1,768 เมตร จากระดับน้ำทะเล ที่นี่มีจุดเช็กอินมากมายที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดไปเก็บกันให้ครบ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง ที่นี่คุณจะได้กอดสายหมอกในหน้าฝน พักปอดท่ามกลางภูเขาใหญ่ แถมอากาศยังเย็นตลอดทั้งปี มีเหล่ากะหล่ำปลีสีเขียวลูกโตสุดสายตา มาคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งหน้าเก่าและใหม่ ช่วงที่คุณจะได้เจอทัพกะหล่ำปลีจะมีด้วยกัน 2 ช่วง คือ กลางเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม และช่วงเดือนตุลาคม-กลางเดือนธันวาคม  ถ้าคุณไปช่วงหน้าฝนแล้วล่ะก็ คุณจะได้กอดหมอกตลอดทั้งวันเลยทีเดียว การเดินทางก็มุ่งหน้าผ่านอำเภอหล่มสัก และหล่มเก่าไปประมาณ 40 กิโลเมตร ก็จะได้พบกับความมหัศจรรย์กับดินแดนแห่งสายหมอก

 

ดอยอินทนนท์

 

อ่างกา ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ 

เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงาม อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมใน จ.เชียงใหม่ ขึ้นชื่อว่าเป็นป่าโบราณ เพราะด้วยบรรยากาศของต้นไม้ในป่าดิบเขานี้ บวกกับมอสและเฟิร์นที่ขึ้นเต็มต้นไม้ จนทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในป่ายุคดึกดำบรรพ์ สภาพอากาศภายในป่าค่อนข้างชื้นและมีละอองน้ำปกคลุมตลอดเวลา สามารถเดินชมความสวยงามตลอดเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งมีระยะเพียง 300 เมตร และมีป้ายบอกทางชัดเจน  ที่สำคัญทางเดินง่าย สะดวก สูดกลิ่นไอของธรรมชาติกันเต็มที่ไปเลย เพราะที่นี่อากาศเย็นตลอดทั้งปี ไฮไลต์ของที่นี่ คือ ดอกกุหลาบพันปี และมอสข้าวตอกฤาษี ส่วนจะเจอหรือไม่นั้น อยู่ที่อากาศเย็นเหมาะสม ต้องบอกว่าเป็นอีกสถานที่ ที่ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาดูสวยธรรมชาติสุดๆ การเดินทางก็ง่ายนิดเดียว ปักหมุดมาดอยอินทนนท์ หรือใช้บริการรถขนส่งขึ้นมาก็ได้ 
 

หมู่บ้านสะปัน

 

หมู่บ้านสะปัน จ.น่าน

หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวในหุบเขาในจังหวัดน่าน ตั้งอยู่ ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ขึ้นชื่อเรื่องความสโลไลฟ์ ที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัสสักครั้ง เพราะทิวทัศน์ที่สวยงามเหมือนหลุดมาจากนิยาย ตั้งล้อมรอบหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีลำธารไหลผ่านกลางหมู่บ้าน ยิ่งช่วงหน้าฝนไล่ระดับความเขียวขจีของทุ่งนาและต้นไม้ ตัดสลับกับสีของขุนเขา จะมีสายหมอกลอยผ่านมาให้ได้ชุ่มฉ่ำหัวใจ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน เพราะมีพักทั้งแบบรีสอร์ทและโฮมสเตย์ การเดินทางก็มีทั้งแบบรถโดยสารประจำทางหรือจะขับรถไปเองก็ปักหมุดหมู่บ้านสะปันได้เลย
 

หินสามวาฬ

 

หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen สุดๆ ตั้งอยู่ภายในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ว่ากันว่า หินสามวาฬ มีอายุกว่า 75 ล้านปี เป็นหน้าผาหินทรายขนาดใหญ่ยื่นออกไป ที่มีก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน มองไกลๆ หรือมองจากภาพถ่ายทางอากาศ มีรูปร่างคล้ายปลาวาฬ พ่อ แม่ ลูก กำลังว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน จึงเรียกกันว่า หินสามวาฬ เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงาม มองเห็นแม่น้ำโขงอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติชื่นชมความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของพันธุ์ไม้ หากมาท่องเที่ยวในฤดูฝน คุณจะได้พบกับสายหมอกที่ลอยปะทะหน้าได้เลย การเดินทางขึ้นไปชมหินสามวาฬทางค่อนข้างสมบุกสมบัน แต่ไม่ต้องห่วง เพราะมีรถเจ้าหน้าที่อุทยานคอยบริการนักท่องเที่ยว

 
เดินทางท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน ทั้งรถและคนก็ต้องพร้อม ด้วยประกันสุขภาพ โลตัส แอคทีฟ เฮลท์ กับโลตัส มันนี่ พลัส ค่าเบี้ยเบาๆ แต่คุ้มครองดีมาก เหมาะสำหรับนักเดินทางสายลุย แต่ไม่ว่าจะนักเดินทางสายไหน กมีประกันสุขภาพ โลตัส แอคทีฟ เฮลท์ ติดตัวไว้อุ่นใจไปได้ทุกที่

adventure
ล่องแก่งท่ามกลางความเขียวขจีของธรรมชาติ
คนแอคทีฟหรือคนรักแอดแวนเจอร์อาจจะเคยลองเล่นล่องแก่งกันมาบ้างแล้ว แต่ล่องแก่งแห่งนี้ท้าทายกว่า เพราะได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ล่องแก่งอันดับ 1 ของประเทศไทย พบความน่าตื่นเต้นตลอดระยะทาง 35 กิโลเมตร ที่มีเกาะแก่งกว่า 100 แก่ง โขดหิน น้ำวน น้ำตก กระแสน้ำเชี่ยว ท้าให้ไปลอง

สถานที่ : ล่องแก่งน้ำว้า ตำบลไหล่น่าน อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
FB : https://www.facebook.com/longgangnamwadantravel/
adventure

บินพารามอเตอร์ ชมวิวเชียงใหม่ในมุมสูง แบบ Bird Eye View
ท้าคนที่ไม่กลัวความสูง ไปชมวิวมุมสูงแบบไม่ต้องขึ้นบอลลูน แต่ขึ้นพารามอเตอร์แทน พารามอเตอร์เป็น อากาศยานขนาดเล็กที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กแบกไว้บนหลังเหมือนเป้ พร้อมกับร่มแบบมาตรฐาน โดยร่อนลงมาจากภูเขา ซึ่งจะมีเครื่องยนต์ทำให้พารามอเตอร์บินได้นั่นเอง อยากจะรู้ว่าตื่นเต้นขนาดไหน แล้ววิวข้างบนจะแค่ขนาดไหน ต้องไปลองสักครั้งในชีวิต
 
สถานที่ : Chiangmai Skyview อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เวลาในการบิน
ช่วงเช้า : 07.00 - 09.30 น. เปิดบริการทุกวัน
ช่วงเย็น : 16.30-18.30 น. หรือจนพระอาทิตย์ตก (เปิดบริการเฉพาะ วันจันทร์, วันอังคาร, วันพฤหัสบดี และวันศุกร์) ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
FB : https://www.facebook.com/cmskyview/

adventure

สนุกกับกีฬาทางน้ำ Wakeboard และ Water Ski
ไปอัปเวลท้าทายความสามารถด้านเอ็กซ์ตรีมกันหน่อยกับเว็กบอร์ด กีฬาทางน้ำ ฉุ่มช่ำให้อะดรีนาลีนพุ่งพล่าน ใครยังไม่มั่นใจในฝีมือ ลงเรียนคอร์สก่อนได้ มีตั้งแต่ Basic, Intermediate ไปจนถึงคอร์สท่ายาก
 
สถานที่ : THAI WAKE PARK พัทยา จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น.
FB : https://www.facebook.com/TWPPattaya/

adventure

ปีนหน้าผาที่อ่าวไร่เลย์ ในบรรยากาศโอบล้อมด้วยทะเล
ถ้าเคยปีนแต่หน้าผาจำลอง เราอยากให้ไปลองปีนหน้าผาจริง ได้ฟีลสุดแอดเวนเจอร์ พร้อมบรรยากาศทะเลโอบล้อม อะไรจะฟินขนาดนี้ ที่อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักปีนหน้าผาจากทั่วโลก ที่ต้องมาลองสักครั้งในชีวิต      
 
สถานที่ : อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่
เวลาเปิด-ปิด : ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
FB : https://www.facebook.com/rockclimbingkrabi/ 

adventure

กระโดดร่ม (Skydive) ครั้งหนึ่งในชีวิต พร้อมชมวิวเขาใหญ่แบบเต็มๆ ตา
แอดแวนเจอร์ตัวจริง เสียงจริงต้องเคยดิ่งพสุธา ครั้งหนึ่งในชีวิตคุณต้องได้กระโดดร่ม ไม่ต้องขับรถหรือขึ้นเครื่องบินไปไหนไกล ใกล้ๆ กรุงเทพฯ แค่ที่เขาใหญ่นี่เอง กระโดดร่มพร้อมชมวิว มือใหม่ก็ไม่ต้องกลัว เพราะมีครูฝึกชำนาญการที่พร้อมจะกระโดดมาจากเครื่องบินพร้อมคุณ จะตื่นเต้นท้าทายอะดรีนาลีนแค่ไหน ขอเชิญคนใจกล้าให้ไปลอง
 
สถานที่ : Skydive Thailand ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
FB : https://www.facebook.com/skydivethai/
 
ใครที่วางแผนเตรียมเที่ยว ลองพ่วงกีฬาสุดแอดเวนเจอร์ทั้ง 5 สถานที่นี้ไว้ในแพลนการเดินทางท่องเที่ยวได้ จะมือใหม่สายแอคทีฟ หรือรุ่นเก๋ากีฬาเอ็กซ์ตรีม ก็สนุกตื่นเต้นได้ไม่แพ้กัน

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/insurance/5-travel-rainy-season คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัย
Tag: