facebook messenger

3 ประเทศ เที่ยวต่างประเทศ ฟีลยุโรป วิวหลักล้าน

3 ประเทศ เที่ยวต่างประเทศ ฟีลยุโรป วิวหลักล้าน

หลายประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยวมากขึ้น โลตัสมันนี่พลัส ขอแนะนำประเทศที่ไม่ไกลเมืองไทย แต่ให้ฟีลยุโรปยุใจ สวยหรูดูแพง ถ่ายรูปออกมาก็จึ้ง ก็ปัง! สวยทุกมุม เที่ยวง่ายๆไปพร้อมกันเลย

จอร์เจีย

1. จอร์เจีย

#จอร์เจีย เป็นประเทศที่ฟรีวีซ่าคนไทย เรียกว่าเป็นประเทศที่อยู่สุดขอบทวีปเอเชียและกำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ เพราะเที่ยวเอเชียแต่ได้ฟีลยุโรป ดินแดนแห่งเทือกเขาคอเคซัส และเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมที่มีการผสมผสานกันระหว่างทวีปเอเชียและทวีปยุโรปไว้ได้อย่างลงตัว จึงได้ชื่อว่า “ประเทศสองทวีป”

แนะนำที่เที่ยว
• เทือกเขาคอเคซัส (Caucasus Mountains)
เป็นเทือกเขาสูงขนาดใหญ่ในยุโรป ทำหน้าที่แบ่งพรมแดนระหว่างทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อย่างเช่น ยอดเขาคาสเบก (Mt.Kazbek) หนึ่งในภูเขาบนเทือกเขาคอเคซัส ที่เราสามารถขึ้นไปชมวิวได้อย่างสุดลูกหูลูกตา

• หมู่บ้านมรดกโลก อุชกูลลิ (Ushguli)
เป็นชุมชนโบราณที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1996 หมู่บ้านแห่งนี้อยู่ในเขต Svaneti หมู่บ้านตั้งอยู่บริเวณที่ราบเชิงเขา Shkhara ถือว่าเป็นหมู่บ้านที่อยู่สูงที่สุดในยุโรป นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์พื้นเมืองของชาวสวานี ที่แสดงชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในเทือกเขาคอเคซัสอีกด้วย

• เมืองริมทะเลดำ บาทูมิ (Batumi)
เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของจอร์เจีย ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลดำทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจอร์เจีย ถือว่าเป็นเมืองเศรษฐกิจและการพนัน จนได้รับชื่อว่า ลาสเวกัสแห่งทะเลสีดำ

ตุรกี

2. ตุรกี

อีกหนึ่งประเทศที่มีพื้นที่ตั้งอยู่ทั้งสองทวีปคือเอเชียและยุโรป ตุรกีเป็นอีกเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวหลักล้าน วิวบอลลูนที่ Cappadocia แถมยังเป็นประเทศฟรีวีซ่าที่คนไทยสามาถเดินทางท่องเที่ยวได้ 30 วัน

แนะนำที่เที่ยว
• เมืองคัปปาโดเชีย (Cappadocia)
เป็นเมืองที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต่างแชร์รูปบอลลูนหลากสีที่ลอยอยู่เหนือท้องฟ้า

• เมืองปามุคคาเล่ (Pamukkale)
ปามุคคาเล่ หรือ ปราสาทปุยฝ้าย สถานที่ท่องเที่ยวขั้นสุดยอดของตุรกี ตั้งอยู่ในเมืองเดนิซลี “เมืองแห่งสปา” ปามุคคาเล่เป็นแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ เกิดจากความดันความร้อนใต้พื้นดินที่ 35- 36 องศาเซลเซียส

• เมืองโบราณเอฟิซัส (Ephesus)
เอฟิซัสเป็นเมืองโบราณเก่าแก่ที่มีมาประมาณ 100 ปีก่อนยุคคริสตกาล ตั้งอยู่ในมหานครอิซเมียร์ (Izmir) ได้สถาปนาขึ้นเป็นเมืองหลวงของโรมันและถูกขนานนามว่า เป็นมหานครแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในเอเชีย! เป็นศูนย์กลางการค้าและการเงิน เรียกได้ว่าร่ำรวยสุดๆ ถนนทุกสายปูด้วยหินอ่อน

มาเก๊า

3. มาเก๊า

มาเก๊ายังคงเป็นประเทศที่ยังไม่เปิดรับนักท่องเที่ยวอยู่นะคะ จะต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป วันนี้โลตัสมันนี่พลัสขอพาทุกๆคนมาซ้อมกันก่อน มาเก๊าถือว่ายังมีกลิ่นอายของความเป็นสไตล์ยุโรปเนื่องจากได้รับอิทธิพลมาจากโปรตุเกส มาเก๊าถือว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในสไตล์ที่หรูหราหมาเห่า หรือท่องเที่ยวแบบธรรมชาติก็ครบ

แนะนำที่เที่ยว
• ประตูโบสถ์เซนต์ปอล (Ruins of St Paul’s)
ฟิลลิ่งยุโรปคงหนีไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต #ประตูโบสถ์เซนต์ปอล ที่ตั้งเด่นอยู่ใจกลางเมือง ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของมาเก๊า ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์กร UNESCO ด้วย

• เวเนเชี่ยน (The Venetian Macao)
เป็นสถานที่รวบรวมความบันเทิงแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า มีทั้งโรงแรม,คาสิโนและห้างสรรพสินค้าอีกด้วย โซนที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชื่นชอบก็คือการมาเดินช้อปปิ้งที่โซนห้างสรรพสินค้าค่ะ ชื่อว่า Grand Canal Shoppes เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่หรูหราที่สุดในมาเก๊า ร้านค้าต่างๆ

• พิพิธภัณท์บ้านไทปา (Taipa Houses Museum)
หมู่บ้านที่มีสีเขียว-ขาว เรียงรายต่อกัน 5 หลัง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของครอบครัวโปรตุเกสที่เคยอาศัยอยู่ในมาเก๊า ด้านนอกสวยงามร่มรื่น ด้านในก็ยังปรับให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณให้เราเข้าไปชม

ทั้ง 3 ประเทศถือว่า “ต้องไป” ให้ได้ เที่ยวเอเชียยังไงให้ได้ฟีลลิ่งยุโรป บางประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยว ส่วนบางประเทศก็ยังคงไม่เปิดรับนักท่องเที่ยว แต่ถึงอย่างไร โลตัสมันนี่พลัส ขอพาทุกคนไปเที่ยวทิพย์กันก่อนหนึ่ง เก็บลิสไว้..พร้อมเมื่อไหร่ก็จองได้เลย

ประกันเดินทางต่างประเทศ อุ่นใจตลอดทริป จะลุยแค่ไหนก็ไม่หวั่น ค่าเบี้ยเริ่มต้น 200 บาท*

 

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/insurance/3-contries-asia-europe คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัย
Tag: