สีมงคล เสริมดวงงานดี เงินปัง! ปี 2019

สีมงคล เสริมดวงงานดี เงินปัง! ปี 2019

อ่านบทความใหม่ : อัพเดท ตารางสีเสื้อมงคลประจำวันเกิด ปี 2565

วันนี้โมเน่จะมาช่วยแนะนำตัวเลขเสริมชีวิตให้กับทุกๆ คน หากปีนี้คุณต้องประหยัดในการใช้เงิน จะซื้อของแต่ละอย่างก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ปี 2562 หรือ 2019 นี้ ภาพรวมของเศรษฐกิจและสังคมหลายด้านจะดีขึ้น หลายธุรกิจจะเริ่มฟื้นตัวโดยเฉพาะประเภทงานบริการซึ่งมีโอกาสเติบโตรุ่งเรืองและจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ในส่วนของแต่ละบุคคลนั้น ก็จะรู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวยมากขึ้น ความรักเริ่มอบอวลอีกครั้ง หากใครโสดก็มีโอกาสได้พบกับรักที่ลงตัว หากใครมีคู่ที่คบกันมาพักใหญ่ก็เตรียมเฮเพราะมีเปอร์เซ็นต์สูงที่จะตกร่องปล่องชิ้นกัน

เทคนิคเสริมพลังบวกให้ชีวิตในปี 2019

        เลข 689 คือ สามตัวเลขที่จะมาแรงและเพิ่มความเฮงให้กับทุกคนในปีหน้า อย่างที่เกริ่นไว้ว่าธุรกิจประเภทงานบริการจะมาแรงที่สุด ดังนั้นตัวเลขที่ส่งเสริมธุรกิจนี้ได้ดีจึงต้องมีความเกี่ยวข้องกับ “อารมณ์” ล้วนๆ หรือว่าตัดสินใจซื้อหรือใช้บริการด้วยความรู้สึกอยากหรือไม่อยากเป็นหลัก โดยเราสามารถสลับตำแหน่งของเลขทั้ง 3 ตัวนี้ในการใช้งานได้ถ้าอยู่ในงานบริการ เช่น 986, 698, 896 หรือแยกใช้เป็นคู่ๆ จากสามตัวนี้เพื่อเอาไปประกอบกับตัวเลขที่ปลอดภัย อย่างถ้าใครอยากรวยเฮงและเก็บเงินอยู่ก็ต้องเอาเลข 5 มาช่วยประกอบในการใช้เลข 689 นี้ (เช่น 9865, 685) ถ้าใครอยากเพิ่ม skill การเจรจาค้าขายให้เงินไหลมาเทมา ก็ต้องเติมเลข 4 เข้าไปเป็น 4986 เป็นต้น
สำหรับวิธีการนำตัวเลขแต่ละตัวไปใช้นั้นก็สามารถทำได้หลายวิธีและช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเบอร์โทรศัพท์, ตัวเลขต่อท้ายชื่อ LINE, เลขทะเบียนรถ, รหัสผ่านรอบตัว, เวลาดีในการทำสิ่งต่างๆ หรือแม้แต่เรื่องของสีของเครื่องแต่งกาย กระเป๋าสตางค์และเครื่องประดับอื่นๆ ก็สามารถเลือกสีที่เสริมชีวิตในแต่ละด้านได้ เดี๋ยวเราลองมาดูกันว่าเลขใดและสีใดที่เสริมเราในด้านต่างๆ กันบ้าง (แอบแถมตัวเลขที่ควรเลี่ยงการใช้งานหากคุณเกิดในแต่ละวันเหล่านี้ด้วย)

สีมงคล เสริมดวงงานดี เงินปัง! ปี 2019

เลขนำโชคประจำวันเกิดและเลขต้องห้าม

สามารถอธิบายจากตาราง เช่น

 • คนเกิดวันอาทิตย์ถูกโฉลกกับสีแดงและทอง เป็นสีเสริมพลังประจำวันเกิด สามารถเลือกเลข 1 เป็นองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้วจะเกิดความโดดเด่นมั่นใจ ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 2 กับ 6 ในสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ 4 หลักสุดท้าย ทั้งยังสามารถทำบุญแก้เลขที่เสียของคนวันนี้ โดยการทำบุญด้วยยอดเงินลงท้าย 26 หรือ 62
  ทั้งนี้คนเกิดวันอื่นๆ ก็สามารถเลือกใช้สีแดงและทอง รวมถึงเลข 1 ได้ตามตารางถัดไป

 • คนเกิดวันจันทร์ถูกโฉลกกับสีเหลือง ขาวและครีม เป็นสีเสริมพลังประจำวันเกิด สามารถเลือกเลข 2 เป็นองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้วจะเกิดความนุ่มนวล หลายอย่างผ่านได้ราบรื่น ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 1 กับ 3 ในสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ 4 หลักสุดท้าย ทั้งยังสามารถทำบุญแก้เลขที่เสียของคนวันนี้ โดยการทำบุญด้วยยอดเงินลงท้าย 13 หรือ 31
  ทั้งนี้คนเกิดวันอื่นๆ ก็สามารถเลือกใช้สีเหลือง ขาวและครีม รวมถึงเลข 2 ได้ตามตารางถัดไป

 • คนเกิดวันอังคารถูกโฉลกกับสีชมพู เป็นสีเสริมพลังประจำวันเกิด สามารถเลือกเลข 3 เป็นองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้วจะเกิดความบุกบั่นและลุยผ่านไปได้ดี ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 2 กับ 4 ในสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ 4 หลักสุดท้าย ทั้งยังสามารถทำบุญแก้เลขที่เสียของคนวันนี้ โดยการทำบุญด้วยยอดเงินลงท้าย 24 หรือ 42
  ทั้งนี้คนเกิดวันอื่นๆ ก็สามารถเลือกใช้สีชมพู รวมถึงเลข 3 ได้ตามตารางถัดไป

 • คนเกิดวันพุธกลางวันถูกโฉลกกับสีเขียว เป็นสีเสริมพลังประจำวันเกิด สามารถเลือกเลข 4 เป็นองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้วจะเกิดไหวพริบและการสื่อสารที่ผ่านฉลุย ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 3 กับ 7 ในสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ 4 หลักสุดท้าย ทั้งยังสามารถทำบุญแก้เลขที่เสียของคนวันนี้ โดยการทำบุญด้วยยอดเงินลงท้าย 37 หรือ 73
  ทั้งนี้คนเกิดวันอื่นๆ ก็สามารถเลือกใช้สีเขียว รวมถึงเลข 4 ได้ตามตารางถัดไป

 • คนเกิดวันพุธกลางคืนถูกโฉลกกับสีดำและเทา เป็นสีเสริมพลังประจำวันเกิด สามารถเลือกเลข 8 เป็นองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้วจะมีพลัง อำนาจและเงินก้อนไม่ขาดมือ ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 5 กับ 6 ในสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ 4 หลักสุดท้าย ทั้งยังสามารถทำบุญแก้เลขที่เสียของคนวันนี้ โดยการทำบุญด้วยยอดเงินลงท้าย 56 หรือ 65
  ทั้งนี้คนเกิดวันอื่นๆ ก็สามารถเลือกใช้สีดำและเทา รวมถึงเลข 8 ได้ตามตารางถัดไป

 • คนเกิดวันพฤหัสบดีถูกโฉลกกับสีส้มและน้ำตาล เป็นสีเสริมพลังประจำวันเกิด สามารถเลือกเลข 5 เป็นองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้วจะมีสติปัญญาและความสำเร็จ ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 7 กับ 8 ในสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ 4 หลักสุดท้าย ทั้งยังสามารถทำบุญแก้เลขที่เสียของคนวันนี้ โดยการทำบุญด้วยยอดเงินลงท้าย 78 หรือ 87
  ทั้งนี้คนเกิดวันอื่นๆ ก็สามารถเลือกใช้สีส้มและน้ำตาล รวมถึงเลข 5 ได้ตามตารางถัดไป

 • คนเกิดวันศุกร์ถูกโฉลกกับสีฟ้าและน้ำเงิน เป็นสีเสริมพลังประจำวันเกิด สามารถเลือกเลข 6 เป็นองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้วจะมีความรักและการเงินที่ดี รวมถึงชีวิตมีสีสันไม่จำเจ ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 1 กับ 8 ในสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ 4 หลักสุดท้าย ทั้งยังสามารถทำบุญแก้เลขที่เสียของคนวันนี้ โดยการทำบุญด้วยยอดเงินลงท้าย 18 หรือ 81
  ทั้งนี้คนเกิดวันอื่นๆ ก็สามารถเลือกใช้ฟ้าและน้ำเงิน รวมถึงเลข 6 ได้ตามตารางถัดไป

 • คนเกิดวันเสาร์ถูกโฉลกกับสีม่วง เป็นสีเสริมพลังประจำวันเกิด สามารถเลือกเลข 7 เป็นองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้วจะมีความอดทนพยายาม มองการณ์ไกลและรับผิดชอบชีวิตได้ลงตัว ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงคือ 4 กับ 5 ในสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ 4 หลักสุดท้าย ทั้งยังสามารถทำบุญแก้เลขที่เสียของคนวันนี้ โดยการทำบุญด้วยยอดเงินลงท้าย 45 หรือ 54
  ทั้งนี้คนเกิดวันอื่นๆ ก็สามารถเลือกใช้สีม่วง รวมถึงเลข 7 ได้ตามตารางถัดไป

 • ส่วนการใช้เลข รวมถึงสีเงิน ปรอท และประกายมุข ในองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ได้จำกัดว่าคุณเกิดวันอะไรสำหรับเลข 9 และกลุ่มสีดังกล่าวเพราะเป็นเลขและกลุ่มสีที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน เสริมให้เกิดความก้าวหน้าดังการออกเสียงเลขเก้า โดยครอบคลุมทั้งการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ การต่างประเทศ เทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์

 • จะเห็นว่า ไม่มีเลข 0 ไปในตาราง ไม่ใช่ว่าเลข 0 ไม่ดี แต่สำหรับ 4 ด้าน ได้แก่ การเงิน การงาน ความรัก และสุขภาพ ในส่วนของเลข 0 อาจไม่ส่งเสริมด้านต่างๆ เหล่านี้สักเท่าไร จึงขอละเลข 0 ไว้ แต่แนะนำว่าใครที่ทำอาชีพเกี่ยวกับความเชื่อ ศาสนา วิทยาศาสตร์เชิงการทดลองและประยุกต์ โบราณคดี และงานต่างๆ ที่ต้องทำด้วยตนเองเป็นหลัก (ไม่ทำเป็นทีม) สามารถใช้เลข 0 เป็นองค์ประกอบในสิ่งต่างๆ รอบตัวได้


เมื่อเราเข้าใจค่าของตัวเลขที่แทนสีต่างๆ แล้ว เราก็จะมาดูที่กฎของการร้อยเรียงตัวเลขที่เข้ากันได้ ดังนี้

สีมงคล เสริมดวงงานดี เงินปัง! ปี 2019

จากตาราง

 • สามารถจับคู่เลขได้เองตามต้องการ เช่น 14/41, 29/92, 35/53, 42/24, 59/95, 64/46, 78/87, 83/38, 94/49 ซึ่งเป็นคู่เลขเสริมพลังบวกให้กับชีวิต

 • ทำให้ทราบเพิ่มเติมว่า สีใดควรหรือไม่ควรอยู่ด้วยกันสำหรับการเลือกใช้ของต่างๆ เช่น สีแดงและทองสามารถใช้ร่วมกับสีเขียว สีส้ม สีน้ำตาล สีฟ้า สีน้ำเงิน สีเงิน สีปรอทได้ เป็นต้น เอาไปประยุกต์ใช้ได้ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน/รถ ประตู หน้าต่างและรั้วรอบบ้าน ฯลฯ

 • สามารถประยุกต์ใช้กับวันเกิดของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น คุณเกิดวันพุธ คุณก็สามารถใส่ได้แทบทุกสียกเว้นสีชมพู สีเทาและสีดำ, คุณเกิดวันเสาร์ สีที่ส่งเสริมคุณในชีวิตประจำวัน คือ สีเขียว สีเทา สีดำ สีประกายมุก สีเงิน สีปรอท เป็นต้น

 • ลองเลือกสีของเสื้อที่ส่งเสริมคุณ พร้อมหากลุ่มเลขเสริมพลังบวกมาประดับที่ตัวคุณหรือประกอบในสิ่งของภายในบ้าน จะช่วยเสริมพลังงานชีวิตได้ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

เครดิตข้อมูล โดย คุณแมน-การิน ศตายุส์ หรือ แมน แมทจิเชียน นักออกแบบตัวเลขลำดับต้นๆ ของเมืองไทย
 

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมคลิก

- อัพเดท ตารางสีเสื้อมงคลประจำวันเกิด ปี 2565
- เช็กเลขมงคล..ท้าย LINE เสริมดวงดี มีแต่ปัง!
เช็กดวงข่าวดีปี 2565 12 ราศี จะได้เจอเรื่องดีๆ อะไรบ้าง

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/horoscope/th-tips-creditcard-birthday-lucky-number คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ดูดวง
Tag:
aaa

โปรโมชันที่เกี่ยวข้อง

บัตรเครดิต ช้อป 10 หมวด ห้างสรรพสินค้า ตกแต่งบ้าน ดิวตี้ฟรี เสื้อผ้า เครื่องสำอาง มือถือ
บัตรเครดิตโลตัส ช้อป 10 หมวด รับเงินคืนเร็ว
จะรูดช้อปที่ร้าน หรือช้อปทางออนไลน์ของร้านค้า ก็สะสมรวมได้
01/05/67 - 31/08/67
บัตรเครดิต ช้อปที่โลตัส รับความคุ้มคืนรวมสูงสุด 800 บาท*
ช้อปที่โลตัส ด้วยบัตรเครดิตโลตัส

รับสิทธิประโยชน์ 2 ต่อ  รวมสูงสุด 800 บาท*

01/03/67 - 31/05/67
บัตรเครดิต สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา รูดช้อปสินค้าหรือบริการ รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 44,000 บาท* HLT3
สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา
รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 11,040 บาท*
01/03/67 - 30/06/67
บัตรเครดิต ผ่อนแอร์ 0%* ที่โลตัส ผ่านบัตรเครดิตโลตัส
ผ่อนแอร์ 0%* ที่โลตัส
รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 18,000 บาท
01/03/67 - 30/06/67
ย้อนกลับ
ถัดไป
svg