ชวนปรับฮวงจุ้ยบ้าน เสริมมงรับปีกระต่ายทอง

ชวนปรับฮวงจุ้ยบ้าน เสริมมงรับปีกระต่ายทอง
ปีใหม่ทั้งที หลายคนถือโอกาสนี้เริ่มต้นจัดฮวงจุ้ยบ้าน เปิดรับสิ่งใหม่ๆ ต้อนรับปี 2566 วันนี้ โลตัส มันนี่ พลัส มีเคล็ด(ไม่)ลับที่จะเป็นตัวช่วยให้ทุกเป้าหมายปังได้มากขึ้น กับ “บ้าน” สถานที่ที่เราอยู่นานกว่าที่อื่นๆ จะกิน นอน ทำงาน พักผ่อน ทำกิจกรรมในครอบครัว หรือปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง เรียกว่าเป็น “พลังพื้นฐานของความสุข” ดังนั้นการจัดฮวงจุ้ยบ้าน ก็จะเป็นตัวช่วยเสริมพลังสิริมงคลรับปีใหม่ 2566 พร้อมมูให้ปังเพิ่มพลังรับปีกระต่ายทอง
ตู้เก็บของ

เปิดประตูรับโชค ดึงดูดพลังเข้าบ้าน ว่ากันว่าประตูบ้านจะช่วยดึงดูดพลังงานดีๆ ให้เข้าบ้าน

ดังนั้น ทางเข้าบ้านหรือบริเวณบ้านควรจะราบเรียบ สะอาดตา ไม่ควรวางสิ่งของเกะกะ ห้ามเด็ดขาดกับการวางของขวางประตูบ้าน โดยเฉพาะ รองเท้า ถังขยะ และต้นไม้เฉา หากใครมีอยู่ ต้องรีบจัดการให้เรียบร้อย หาตู้มาเก็บรองเท้าให้เป็นระเบียบ แถมด้วยเทคนิคที่จะส่งเสริมและต้อนรับพลังงานดีให้เข้าบ้าน ก็คือ ผู้อยู่อาศัยควรใช้ประตูหน้าบ้านเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นพลังงานและกระแสเงินให้ไหลเวียน ทางที่ดี ควรเลือกประตูแบบเปิดเข้า เหมือนการต้อนรับพลังงานดีๆ ให้เข้าบ้านนั่นเอง

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก แต่งให้ถูกและดี เสริมบารมีโชคลาภ

ห้องรับแขก คือ แหล่งกักเก็บโชคลาภของบ้าน ต้องทำให้ดูโล่งโปร่งที่สุด เพื่อเปิดรับพลังงานดีๆ เข้ามาในบ้าน   เรื่องของแสงสว่างก็ต้องเพียงพอ ห้ามมืดทึบ จะเป็นแสงธรรมชาติจากหน้าต่างบานใหญ่ หรือจะติดไฟเพิ่มก็ช่วยได้ ส่วนของประดับตกแต่ง สามารถเลือกใช้ภาพวิวทิวทัศน์ หรือภาพครอบครัว ก็เป็นสิ่งดีเช่นกัน สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ภายในห้องรับแขกและเครื่องเรือนทุกชิ้น ควรหมั่นจัดเก็บให้เป็นระเบียบและปัดกวาดเช็ดถูทำความสะอาดอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้รกเลอะเทอะหรือมีฝุ่นจับหนา เพราะทำให้กระแสอากาศหมุนเวียนไม่ดี และยังเป็นบ่อเกิดของโรคภัยอีกด้วย

กระจก

ติดกระจกถูกที่ ช่วยเรียกทรัพย์

กระจกกับฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่าเป็นสิ่งสะท้อนเงา ในทางฮวงจุ้ยการวางกระจกให้สะท้อนกับบริเวณที่คุณเก็บสะสมทรัพย์สินไว้ เชื่อว่าจะช่วยเสริมโชค เป็นเหมือนการสะท้อนให้ทรัพย์ที่มีอยู่งอกเงยมากขึ้นเป็นเท่าตัว หากอยากเรียกทรัพย์แล้วล่ะก็ เคล็ดลับง่ายๆ ให้วางกระจกสะท้อนสิ่งมีค่า อย่างพวกแก้วแหวนเงินทอง หรือทรัพย์สมบัติอื่นๆ จะช่วยเพิ่มความมงคลให้ทวีขึ้นไป

เสริมธรรมชาติดึงดูดโชค

เสริมธรรมชาติดึงดูดโชค

อยากให้บ้านดูสดชื่น สบายตาและผ่อนคลาย ก็ต้องหาสีเขียวๆ ของต้นไม้ มาประดับบ้านไว้ อย่างแรกเลือกต้นไม้ที่ชื่อมงคลความหมายดี อย่างไผ่กวนอิม ต้นเงินไหลมา ต้นกวักมรกต ก็ช่วยดึงดูดความมั่งคั่งให้กับคนในบ้านได้เป็นอย่างดี ไฮไลท์ไว้เลยว่า ทิศที่เหมาะสมกับการวางต้นไม้คือ ทิศตะวันออก ทิศใต้ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากเป็นไอเทมตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อการอยู่อาศัยอีกด้วย

แต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สีทอง

แต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สีทอง

เพิ่มความหรูหราให้บ้าน แถมยังเป็นสีมงคลในศาสตร์ฮวงจุ้ยอีกด้วย กับเฟอร์นิเจอร์สีทอง ที่สื่อถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย หรือจะใช้เป็นของประดับตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ที่มีสีทองเป็นองค์ประกอบก็ได้เช่นกัน อย่างกรอบรูปสีทอง โคมไฟสีทอง นอกจากจะนำโชคเรื่องการเงินและการงานแล้ว ที่แน่ๆ ยังทำให้บ้านดูหรูหราขึ้นมาทันตาอีกด้วย

เพิ่มสมดุลน้ำเสริมสิริมงคล

เพิ่มสมดุลน้ำเสริมสิริมงคล

ธาตุน้ำนั้นมีความสามารถในการสะสมพลังงาน และพัดพาพลังงานต่างๆ เข้าบ้าน หากจะเพิ่มน้ำพุ บ่อเลี้ยงปลา หรือตู้ปลา ก็ช่วยเสริมดวงชะตาคนในบ้านได้ ควรวางในทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะจะเสริมทั้งความอุุดมสมบูรณ์และการเจริญงอกงามของทรัพย์สินเงินทอง หรือยังไม่พร้อมจะเพิ่มน้ำพุ บ่อเลี้ยงปลา หรือตู้ปลา ก็ใช้สิ่งของประดับเข้าช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่เกี่ยวกับน้ำ กระจก หรือรูปภาพเกี่ยวกับน้ำก็ได้เช่นกัน

ของมงคล

ของมงคล

แต่ละบ้านต้องมีสิ่งของมงคลหรือวัตถุมงคลที่นับถือกันอยู่แล้ว ได้เวลานำสิ่งเหล่านี้มาทำความสะอาด และจัดวางให้เป็นระเบียบ โดยใส่ตู้โชว์หรือแท่นบูชาให้เป็นสัดส่วน ถ้าใครยังไม่มีของมงคล ขอแนะนำเป็น หลักปากัวยันต์แปดเหลี่ยม ฮก ลก ซิ่ว และควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภเงินทอง

เลือกของตกแต่งบ้านตามธาตุ

ให้ดึงดูดความโชคดีมีสุข อยากจะตกแต่งบ้านรับปีใหม่ แต่ไม่รู้จะเลือกวางเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งอะไรดี วันนี้มีไกด์ไลน์ของตกแต่งบ้านตามธาตุมาฝากกัน

เลือกของตกแต่งบ้านตามธาตุ
ทิศเหนือ : เป็นทิศธาตุน้ำ ควรตกแต่งด้วยน้ำพุหรือวัตถุทรงโค้ง ทรงกลม วาว รูปคลื่น เน้นเฟอร์นิเจอร์สีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ขาว เงิน ทอง เสริมด้วยต้นไม้มงคลและหลอดไฟโทนสว่างเย็นก็ได้ จะช่วยเรื่องอาชีพการงาน
สีต้องห้าม : เหลือง ส้ม ครีม น้ำตาล โอรส
ของตกแต่ง เสริมฮวงจุ้ย
ทิศใต้ : เป็นทิศธาตุไฟ เน้นตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นไม้ หรือวัตถุทรงสูง ทรงกระบอก ทรงปิระมิด หรือใช้สีแดง ชมพู เขียว เน้นความโปร่งโล่งเพื่อรับกระแสลมแห่งความมั่งคั่ง และเสริมดวงอำนาจบารมี
สีต้องห้าม : ฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ
ธาตุไม้
ทิศตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ : เป็นทิศธาตุไม้ ควรตกแต่งด้วยต้นไม้ น้ำพุ หรือวัตถุทรงสูง รูปทรงคลื่น หรือใช้สีเขียว ฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ เสริมดวงความรักของคนในครอบครัว
สีต้องห้าม : เงิน ทอง โลหะต่างๆ
ธาตุทอง
ทิศตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ : เป็นทิศธาตุทอง ควรตกแต่งด้วยโลหะ ทรงกลม แวววาว เซรามิก เครื่องปั้นดินเผา หรือสีเงิน ทอง น้ำตาล ครีม เหลือง ส้ม โอรส ข้อนี้จะเสริมดวงในอนาคตให้รุ่งโรจน์
สีต้องห้าม : แดง ชมพู
ธาตุดิน

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ : เป็นทิศธาตุดิน ควรตกแต่งด้วย เซรามิก เครื่องปั้นดินเผา หรือสีเหลือง ส้ม ครีม น้ำตาล โอรส แดง ชมพู สามารถเลือกติดกระจกไว้ในห้อง เสริมดวงให้ผู้อื่นอุปถัมภ์ค้ำชู คอยสนับสนุน
สีต้องห้าม : เขียว

สำหรับใครที่มองหาไอเดียตกแต่งบ้าน เกิดแรงบันดาลใจอยากจะแปลงโฉมบ้านรับปีใหม่ แบบถูกฮวงจุ้ย อย่ารอช้า! ใช้บัตรเครดิตโลตัส ช้อปที่อิเกีย รับผ่อนสินค้าที่ร่วมรายการที่อิเกียทุกสาขาและ www.IKEA.co.th 0%* นานสูงสุด 6 เดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ คลิกเลย

ติดตามข่าวสารและอัพเดทโปรโมชั่น ได้ที่ Facebook @Lotussmoney , Instagram @Lotussmoney , Youtube  Lotussmoney

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/horoscope/feng-shui-tips-for-home คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ดูดวง
Tag:
aaa

โปรโมชันที่เกี่ยวข้อง

บัตรเครดิต ช้อป 10 หมวด ห้างสรรพสินค้า ตกแต่งบ้าน ดิวตี้ฟรี เสื้อผ้า เครื่องสำอาง มือถือ
บัตรเครดิตโลตัส ช้อป 10 หมวด รับเงินคืนเร็ว
จะรูดช้อปที่ร้าน หรือช้อปทางออนไลน์ของร้านค้า ก็สะสมรวมได้
01/05/67 - 31/08/67
บัตรเครดิต ช้อปที่โลตัส รับความคุ้มคืนรวมสูงสุด 800 บาท*
ช้อปที่โลตัส ด้วยบัตรเครดิตโลตัส

รับสิทธิประโยชน์ 2 ต่อ  รวมสูงสุด 800 บาท*

01/03/67 - 31/05/67
บัตรเครดิต สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา รูดช้อปสินค้าหรือบริการ รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 44,000 บาท* HLT3
สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา
รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 11,040 บาท*
01/03/67 - 30/06/67
บัตรเครดิต ผ่อนแอร์ 0%* ที่โลตัส ผ่านบัตรเครดิตโลตัส
ผ่อนแอร์ 0%* ที่โลตัส
รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 18,000 บาท
01/03/67 - 30/06/67
ย้อนกลับ
ถัดไป
svg