ดูดวงความรัก ดวงการงาน ดวงการเงิน
เดือนเมษายน 2567

เช็กดวงประจำเดือนเมษายน 2567

เดือนเมษาฯ ที่เป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของประเทศไทย ยังแต่แพ้ให้ชาว 3 ราศีนี้! เพราะแม่หมอพาเพลิน แอบกระซิบมาว่า ประสบความสำเร็จทุกเรื่อง เรียกได้ว่ารอบด้าน แต่จะมีราศีคุณบ้างมั้ยนั้น? วันนี้ โลตัส มันนี่ พลัส จะพาทุกคนมาหาคำตอบกัน
 

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 19 เม.ย.)

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 19 เม.ย.)

💼การงาน: เดือนแห่งชัยชนะ แต่ก็เต็มไปด้วยการสู้รบกับระบบและคนในองค์กร แต่มองผลลัพธ์ก็ถือว่ายอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนองาน การเจรจาหรือแม้กระทั่งการขายโปรเจกต์ใดๆ ก็สำเร็จอย่างไร้ที่ติ แต่อาจต้องแลกกับปัญหาจุกจิกด้านระบบที่ไม่ค่อยซัพพอร์ตการทำงาน และคนในองค์กร ซึ่งในภาพรวมคุณจัดการได้ แค่ต้องควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ให้เป็นไปตามสถานการณ์ก็พอ แต่ดวงการเปลี่ยนงานไม่โดดเด่น

👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: ภาพรวมถือว่าค้าขายอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่อยากให้ระวังเรื่องการทำคอนเทนต์ ตรวจสอบความถูกต้องด้านข้อมูลให้ดี และอย่าเล่นประเด็นอ่อนไหวทางสังคม อาจทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์เสียหายได้ และช่วงนี้จะเจอลูกค้าแปลกๆ ต้องมีสติและใจเย็นให้มากๆ

 👩‍🎓การเรียน: เป็นเดือนที่มีเรื่องเข้ามาทำให้สับสนและวุ่นวายใจ อาจส่งผลกระทบต่อการเรียน การสอบ แม้กระทั่งการนำเสนอผลงานต่างๆ ต้องจัดระเบียบความคิดตัวเองให้ดี ถ้าโฟกัสได้ ผลลัพธ์ก็จะออกมาดี แต่ถ้าแยกแยะไม่ได้ ผลที่ได้ก็อาจไม่พึงประสงค์สักเท่าไหร่

 💰การเงิน: มีเหตุให้เงินไหลออกค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการซื้อของจำเป็น เช่น โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ไอที แม้กระทั่งมีเรื่องเกี่ยวกับที่พักอาศัยให้เสียเงินก้อนใหญ่รออยู่ แต่ก็พอประคองการเงินได้ 

 💕ความรักคนมีคู่: อาจเป็นเดือนที่ไม่ค่อยลงรอยทางความคิดกันสักเท่าไหร่ เหตุมาจากปัจจัยภายนอกที่ทำให้คุณและคนรักเครียดกันเป็นพื้นฐาน พอมาเจอเรื่องหยุมหยิมก็พาลใส่กันโดยไม่รู้ตัว จึงต้องระวังอารมณ์ให้มากๆ ในช่วงนี้

 ❤️ความรักคนโสด: โสดมาก แถมในเดือนนี้เจอแต่เหตุการณ์แปลกๆ เช่น มีคนทักข้อความมาแบบไม่ประสงค์ดี ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ซึ่งความสัมพันธ์นี้ตัวคุณอาจไม่ใช่คนที่ใช่ แต่ว่าคุณยังไม่สามารถยอมรับได้ ก็อาจต้องปล่อยให้ตัวคุณได้จัดการความรู้สึกตัวเองไปก่อน 

🩺สุขภาพ: ปวดตามร่างกาย ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)

 

ราศีพฤษภ (20 เม.ย. – 20 พ.ค.)

ราศีพฤษภ (20 เม.ย. – 20 พ.ค.) 

💼การงาน: จะเห็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างในองค์กร ซึ่งมีผลกระทบในแง่ดีกับคุณ อาจได้มีการปรับฟังก์ชันการทำงานที่สอดคล้องกับศักยภาพคุณมากขึ้น ส่งเสริมให้คุณโดดเด่นในสายตาผู้บริหาร บริวารมีการหมุนเวียน ได้พบเจอกับคนที่ถูกคอ คนที่เป็นปัญหาก็จะห่างหายกันไป ยิ่งเดือนนี้ถ้ามีเหตุการณ์สำคัญที่คุณกำลังลุ้นหรือรอคอย มีแนวโน้มสำเร็จในสัดส่วนที่สูงมาก ดวงการเปลี่ยนงานยังไม่เด่น แต่จะได้รับการทาบทามจากคนรู้จัก หรือถูกเรียกสัมภาษณ์รอบสอง

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: ความผันผวนทางเศรษฐกิจและการเมือง มีผลต่อธุรกิจคุณมาก เน้นประคองไปก่อน แต่ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่ทำให้คุณได้มีเวลาพิจารณาถึงจุดอ่อนตัวเอง แนะนำให้หาคอร์สเรียนเสริมเพื่อเป็นการแก้ไขจุดอ่อน ที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืนในอนาคต

 👩‍🎓การเรียน: คะแนนสอบดี การยื่นเอกสารใดๆ ก็สำเร็จ ถือเป็นเดือนที่ดี บางท่านได้รับโอกาสได้ไปทำกิจกรรมพิเศษที่ทางสถาบันส่งให้เป็นตัวแทน

 💰การเงิน: มีแนวโน้มได้ข่าวดีเรื่องการขายทรัพย์ใหญ่ หรือการกู้ได้เงินก้อน บางท่านรีไฟแนนซ์ผ่าน แต่เงินต่างๆ ที่ได้มา ก็จะมีรายจ่ายที่รออยู่พอสมควร และมีเกณฑ์เสียเงินก้อนให้กับกิจกรรมต่างๆ เช่น งานคอนเสิร์ต งานแฟนมีตติ้ง 

 💕ความรักคนมีคู่: ปัญหาหลายอย่างคลี่คลายลง เป็นเดือนที่พวกคุณแม้ไม่ได้ปรับความเข้าใจ แต่สถานการณ์ในภาพรวมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ได้ทำอะไรหลายอย่างร่วมกัน จนทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น หรือกลับเข้าสู่โหมดปกติ

 ❤️ความรักคนโสด: ภาพรวมด้านความรักยังไม่โดดเด่น แต่ก็ไม่เหงา เพราะเพื่อนของคุณจะมีเรื่องให้ได้คุยกันตลอดเวลา หรือพาไปดูดวง ทัวร์บุญ ส่วนใครที่มีคนคุยอยู่ สถานการณ์ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่มีการเปลี่ยนสถานะ

 🩺สุขภาพ: นอนไม่หลับ ผดผื่น ปัญหาเกี่ยวกับระบบฮอร์โมน

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 20 มิ.ย.)

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 20 มิ.ย.) 

💼การงาน: เป็นเดือนที่ตึงมือ จำนวนคนทำงานไม่พอกับปริมาณงานที่อัดแน่นในช่วงนี้ นอกจากจะทำงานไม่ทันแล้ว ยังเกิดความผิดพลาดได้ง่าย ทั้งเกิดจากตัวคุณเองและจากคนรอบข้าง ขอให้ตัวคุณมีสติและรอบคอบด้านข้อมูลและเอกสารให้ดี ไม่ว่าจะเป็นฝั่งคุณหรือการรับส่งต่อมาจากบุคคลอื่น เน้นความถูกต้องไม่เน้นความไว ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น 

👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: อย่าเอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง สถานการณ์บางอาจทำให้คุณรู้สึกอึดอัดใจ หรืออาจเป็นที่ฮอร์โมนคุณแปรปรวน ทำให้สภาวะการตัดสินใจและการทำธุรกิจไม่นิ่ง ช่วงนี้ถ้าไม่ไหวควรหาเวลาพักเพื่อผ่อนคลาย หรือหาเวลาสัก 1-2 วัน ไปนั่งวิปัสสนาเจริญภาวนาในสถานที่ปฏิบัติธรรม

 👩‍🎓การเรียน: ผลของการเรียน การสอบก็มาจากที่ในช่วงก่อนหน้าคุณเตรียมพร้อมได้ไม่ดีมากนัก แต่ไม่เป็นไร เริ่มต้นใหม่ได้ ขอให้เอาประสบการณ์ในครั้งนี้เป็นบทเรียนเพื่อพัฒนาตัวไปอีกขึ้น

 💰การเงิน: ระวังการโดนโกง และโดนหลอกทุกประเภท ช่วงนี้จะลงทุนหรือให้ใครยืมเงินจงระวัง เน้นเก็บไม่เน้นใช้ การเทรดหุ้นไม่ค่อยนิ่ง ชะลอตัวไว้หน่อยดีกว่า 

 💕ความรักคนมีคู่: ระวังการขุดเรื่องในอดีตกลับขึ้นมาเป็นปัญหาอีกครั้ง ช่วงนี้ทั้งคุณและคนรักมีภาวะเครียดสะสม ควรหาเวลาพักผ่อนกันจริงๆ สัก 1-2 ทริป

 ❤️ความรักคนโสด: ระวัง!! จะมีคนที่มีเจ้าของเข้ามาสนใจ ช่วงนี้อยู่โสดๆ โฟกัสกับเป้าหมายในชีวิตของตัวเองไปก่อนดีกว่า ส่วนใครที่มีคนคุยอยู่ มีโอกาสขยับสถานะ เพราะเหมือนกับว่าเดือนนี้คุณพร้อมจะมูฟออนจากความไม่ชัดเจน เพื่อเติมสุขให้กับตัวเอง

🩺สุขภาพ: ไมเกรน ปวดตา หน่วงช่องท้อง ปวดเอวหรือเข่า


ราศีกรกฎ (21 มิ.ย. – 22 ก.ค.)

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย. – 22 ก.ค.) 

💼การงาน: ผู้ใหญ่อุปถัมภ์สนับสนุนส่งเสริมคุณในเดือนนี้อย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ปัญหาต่างๆ ได้รับการแก้ไข สถานการณ์ในภาพรวมที่เคยวุ่นวายกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดี ทำให้การทำงานของคุณคล่องตัวและทำได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น นำเสนองานก็ได้รับการตอบสนองจากผู้ใหญ่ในองค์กรในทางที่ดี เสนอเอกสารก็ได้รับการอนุมัติที่ไว ถ้าคุณมีการดีลงานนอกองค์กร ไม่ว่าจะเป็นกับทางระบบราชการหรือกับลูกค้า/คู่ค้า มีแนวโน้มสำเร็จและราบรื่นกว่าที่คิดไว้มาก แถมยังได้มีโอกาสเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำที่ดีกับบริวารรอบข้าง ถือเป็นเดือนที่ดี ที่ภาพลักษณ์ของคุณโดดเด่นเป็นที่จับตามอง ดวงการเปลี่ยนงานเด่น แต่ถูกต่อรองเงินเยอะมาก

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับกฎหมาย หรือกำลังยื่นเอกสารเพื่อจดแจ้งต่างๆ มีแนวโน้มสำเร็จดี แค่ต้องใช้เวลาและใช้เงินจำนวนมาก ภาพรวมในเดือนนี้ถือว่าเป็นไปตามแผนที่คาดไว้

 👩‍🎓การเรียน: ท่านใดที่เรียนเกี่ยวกับกฎหมาย หรือเตรียมสอบด้านกฎหมายต่างๆ มีแนวโน้มสำเร็จเป็นไปตามคาด ภาพรวมด้านการเรียนถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีถึงยอดเยี่ยม

 💰การเงิน: ได้เงินคืน การลงทุนที่เคยติดขัดก่อนหน้า เดือนนี้จะทยอยได้รับทั้งเงินต้นและกำไร เป็นสัดส่วนที่ดีมากขึ้น ท่านใดที่มีรายได้หลายช่องทาง การเงินจะดีมากๆ โชคลาภเด่นจากเหตุการณ์บังเอิญที่คุณได้พบเจอในเดือนนี้

 💕ความรักคนมีคู่: มีแนวโน้มจะดูแลกันดีมาก เพราะอาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ป่วยหรือมีปัญหาที่ต้องการกำลังใจและคำชี้แนะจากคนรัก

 ❤️ความรักคนโสด:  จากความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจนแล้ว การเงินก็สั่นคลอนเพราะอีกฝ่ายมีแต่พลังงานที่เข้ามาฉุดรั้งดวงคุณ

 🩺สุขภาพ: มีเกณฑ์เสียเงินให้กับสุขภาพและความงาม แต่เป็นในเชิงของการดูแลให้ร่างกายดูดี


ราศีสิงห์ (23 ก.ค. - 22 ส.ค)

ราศีสิงห์ (23 ก.ค. - 22 ส.ค)

💼การงาน: บางท่านอาจอยู่ในองค์กรที่กำลังมีการเปลี่ยนเก้าอี้ผู้บริหาร หรือมีการเปลี่ยนอำนาจของผู้ถือหุ้นในบริษัท จึงเป็นเดือนที่มีเรื่องให้ลุ้นอยู่พอสมควร แต่ถ้ามองในรายละเอียดปลีกย่อย การทำงานของคุณก็ยังอยู่ในเกณฑ์คงที่คงวา แค่อาจมีผลกระทบในเชิงของการอนุมัติ และการสั่งการบางอย่าง ที่อาจต้องชะลอตัวหรือบางโปรเจกต์ต้องยุติไว้ก่อน เพราะต้องดูสถานการณ์ในองค์กรว่าจะเป็นไปในทิศทางใด ดวงการเปลี่ยนงานเด่น แต่อาจได้ทำงานในหน้าที่แปลกใหม่ ที่ต้องมีการเรียนรู้เพิ่มเติมเป็นอย่างมาก

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: ทำบุญโลงศพ ทำบุญศพไร้ญาติ สมทบทุนช่วยเหลือมูลนิธิเกี่ยวกับโรคติดต่อต่างๆ จะส่งเสริมให้ธุรกิจในเดือนนี้เติบโต มีกำไรเป็นอย่างมาก หรือได้รับโอกาสพิเศษทางธุรกิจที่ไม่คาดคิดมาก่อน

 👩‍🎓การเรียน: ต้องโฟกัสไปที่การดูแลสุขภาพ มีแนวโน้มที่คุณอาจป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนในช่วงเวลาสำคัญ 

 💰การเงิน: อยู่ดีๆ อาจได้เงิน หรือทรัพย์มีมูลค่าจากคนใกล้ตัว บางท่านชิงโชคหรือแข่งขันใดแล้วได้ของรางวัลที่มีมูลค่ามากๆ มาครอบครอง แต่ช่วงนี้การเงินค่อนข้างรั่วไหล แม้ได้เงินมาก็จะมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายออกไปเสมอ

 💕ความรักคนมีคู่: ไม่ได้มีอะไรให้ต้องกังวลในความสัมพันธ์ แต่อาจเป็นคุณหรือคนรัก ที่ต้องใช้เวลาส่วนมาก ในการดูแลหรือช่วยแก้ไขปัญหาบางอย่าง ให้กับ บิดา-มารดา หรือญาติพี่น้องในฝ่ายของตัวเอง 

 ❤️ความรักคนโสด: ความรักโดดเด่นโดยเฉพาะ LGBTQ++ มีแนวโน้มเจอความสัมพันธ์แบบปุบปับ

ส่วนใครที่ความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจน จะมีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยปัญหา หรือเข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้กับความรู้สึกของคุณในเดือนนี้

 🩺สุขภาพ: ระวังโรคติดต่อ และโรคติดเชื้อต่างๆ

ราศีกันย์ (23 ส.ค. – 22 ก.ย.)

ราศีกันย์ (23 ส.ค. – 22 ก.ย.)

💼การงาน: เป็นเดือนที่ดีมากสำหรับชาวราศีกันย์ เพราะมีโอกาสพุ่งชนเข้ามาหลายทาง ทำให้คุณได้แสดงศักยภาพ โดยเฉพาะการเป็นผู้นำ เป็นนักเจรจา นักวิเคราะห์ นักไกล่เกลี่ยปัญหาที่ดี ยิ่งส่งเสริมภาพลักษณ์ของคุณให้เป็นที่ประจักษ์ในสายตาบริวารและผู้บริหารระดับสูง มีแนวโน้มที่การประชุมใหญ่ในเดือนนี้คุณจะเป็นที่จับตามอง และอาจได้รับข้อเสนอหรือได้รับมอบหมายให้ได้รับผิดชอบโปรเจกต์สำคัญในเร็ววันนี้ ท่านที่ทำงานที่ต้องมีการเดินทาง งานในภาพรวมคล่องตัวและสำเร็จดีมาก ดวงการเปลี่ยนงานเด่น หรือการขอทำเรื่องโยกย้ายก็มีแนวโน้มสำเร็จสูง

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: มีข่าวดีในหลายทาง บางท่านได้รับดีลทางธุรกิจสำคัญ หรือเกิดกระแสไวรัล ส่งเสริมให้ออเดอร์เข้ามาไม่หวาดไม่ไหว ท่านใดที่ทำธุรกิจที่ต้องมีการออกสื่อ ใช้หน้าตา เดือนนี้ดีมาก มีชื่อเสียงที่ดังยิ่งขึ้น หรืออาจได้รับโอกาสทำงานทางไกลระดับต่างประเทศ ท่านที่กำลังส่งออกหรือนำเข้าสินค้าต่างประเทศ สำเร็จตามเป้าที่วางไว้

 👩‍🎓การเรียน: ภาพรวมถือว่าดีทุกด้าน การขอทุนไปเรียนต่างประเทศ หรือการส่งผลงานเข้าชิงระดับประเทศ

 💰การเงิน: การเงินดี คล่องตัวมาก ยิ่งมีหลายช่องทางรายได้ยิ่งดี หรืออาจได้รับเงินอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่คนใกล้ตัว ได้โชคจากยานพาหนะหรือการเดินทางไกล

 💕ความรักคนมีคู่: ได้ข่าวดีที่รอคอย

 ❤️ความรักคนโสด: อาจได้พบรักกับคนทางไกล หรือตัวคุณมีโอกาสได้โยกย้ายถิ่นฐานแล้วได้เจอกับรักในสถานที่ใหม่ๆ 

 🩺สุขภาพ: ภาพรวมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เริ่มหันมาดูแลตัวเองดีขึ้น

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. – 22 ต.ค.)

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. – 22 ต.ค.) 

💼การงาน: มีเรื่องดีๆ เต็มไปหมด ตั้งแต่โปรเจกต์ที่คุณรับผิดชอบ เกิดผลลัพธ์ที่ดีมาก จนทำให้ทั้งผู้บริหารและลูกค้าต่างชื่นชมการทำงานของคุณและทีม คะแนนจิตพิสัยนำกว่าทีมอื่น ปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ล้วนส่งเสริมการทำงานของคุณ ไม่ว่าคุณจะหยิบจับสิ่งใด กลายเป็นง่ายและราบรื่นขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุ ทำให้บริวารรอบข้าง ยิ่งต้องการที่จะร่วมงานกับคุณ การเจรจาใดก็ราบรื่น บางท่านได้ข่าวดีที่รอคอย ดวงการเปลี่ยนงานโดดเด่น ได้งานที่ต้องการ หรือได้ไปทำงานในที่ไกลๆ

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: ดีมาก!! ไม่ว่าจะทำอะไรในเดือนนี้ ล้วนแต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม จึงเป็นเดือนที่ควรเปิดตัวสินค้าใหม่ จัดโปรโมชันที่น่าสนใจ ยิ่งเป็นการกระตุ้นทำให้เกิดการค้าขายที่ดีขึ้นไปอีก

 👩‍🎓การเรียน: เต็มไปด้วยความสำเร็จ ท่านที่กำลังทำเรื่องเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ มีแนวโน้มได้ข่าวดีในเร็ววันนี้

 💰การเงิน: ในภาพรวมถือว่าดีมาก แต่ก็อยากให้คุณจัดลำดับความสำคัญในการใช้เงินให้ดีกว่านี้ เพราะไม่ว่าการเงินจะดีเท่าไหร่ คุณก็พร้อมที่จะใช้เงินซื้อของดีต่อใจอยู่เรื่อยๆ

 💕ความรักคนมีคู่: มีโอกาสได้เดินทางไกลร่วมกันมากขึ้น หรือท่านใดที่อยู่ไกลกันอยู่แล้ว ก็จะได้เจอกันในเร็ววันนี้ 

 ❤️ความรักคนโสด: มีแนวโน้มเจอกับรักทางไกล

 🩺สุขภาพ: ภาพรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ ถ้าป่วยมาก่อนเดือนนี้อาการจะฟื้นตัวดีขึ้น แต่ถ้าท่านใดจะเดินทางไปต่างประเทศ หรือท่องเที่ยวในสถานที่ที่อากาศหนาว หรืออยู่ในที่สูง ให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ ท้องเสีย ผดผื่นตามผิวหนัง

ราศีพิจิก (23 ต.ค. – 21 พ.ย.)

ราศีพิจิก (23 ต.ค. – 21 พ.ย.) 

💼การงาน: ดูดีขึ้น ปัญหาหลายๆ อย่างกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดี ตัวองค์กรที่เคยสับสนด้านนโยบาย แผนการบริหารที่ยังไม่ชัดเจนสักเท่าไหร่ในช่วงก่อนหน้า ในเดือนนี้คุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ส่งผลให้การทำงานในองค์รวมสามารถวางแผนการจัดการได้ดียิ่งขึ้น ช่วงนี้แม้ยังคงต้องทำอะไรเองคนเดียวเป็นหลัก แต่อย่างน้อยไม่มีปัญหาหรือสิ่งที่เข้ามาขวาง ก็ทำให้ความเหนื่อยของคุณนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ดวงการเปลี่ยนงานเด่น และเป็นการได้รับการติดต่อมาจากองค์กรที่คุณไม่คิดว่าจะได้ในช่วงก่อนหน้า

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: มีความโชคดีซ่อนในดวงสูงมาก จะเป็นเดือนที่คุณได้รับโอกาสทางธุรกิจ ถ้าคุณมีการแข่งขันใด คุณจะชนะหรืออยู่ในอันดับต้นๆ ของการแข่งขันนั้น

 👩‍🎓การเรียน: สถานการณ์อยู่ในเกณฑ์ปกติ อาจเป็นเดือนที่ไม่ได้มีเรื่องให้ลุ้นมากนัก

 💰การเงิน: การเงินหมุนค่อนไปทางคล่องตัว แม้ว่ามีบางสัปดาห์ที่เสียเงินก้อนไปกับเหตุการณ์จำเป็น แต่คุณก็จะมีเงินเข้ามาทำให้หมุนในระบบได้ทันเวลา

 💕ความรักคนมีคู่: มีเรื่องน่ายินดีบางอย่าง อาจเกี่ยวกับคุณ คนรัก หรือคนในครอบครัว

 ❤️วามรักคนโสด: โชคชะตากำลังเหวี่ยงคู่บุญมาให้ แต่อาจยังไม่พบเจอกันในเดือนนี้ แต่คุณจะรู้สึกได้ว่า ช่วงนี้เจอแต่มิตรที่ดี หรือได้ทำสิ่งแปลกใหม่ในชีวิตมากขึ้น

 🩺สุขภาพ: บางท่านที่กำลังลุ้นผลการตรวจใดๆ ต้องบอกก่อนว่า แม้ป่วยเป็นโรคใด คุณจะเจอกับหมอและการรักษาที่ดี 

ราศีธนู (22 พ.ย. -21 ธ.ค.)

ราศีธนู (22 พ.ย. -21 ธ.ค.) 

💼การงาน: สถานการณ์ในภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ปกติ คุณสามารถทำงานได้ตามแผน แม้ว่าติดขัดปัญหาบ้างในบางวัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือยาก สามารถควบคุมและจัดการได้ด้วยตัวเอง แต่ที่โดดเด่นคงเป็นการระดมความคิด การทำงานเป็นทีม การดีลงานกับบุคคลหมู่มาก เป็นเรื่องที่น่าจะเกิดปัญหามากที่สุด แต่กลายเป็นคล่องตัวและเกิดประสิทธิภาพสูงที่สุดในเดือนนี้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นเดือนที่แม้ว่าปกติ แต่ลึกๆ แล้วมีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้คุณอิ่มเอมใจพอสมควร และอาจมีการนัดกินเลี้ยงกันบ่อยขึ้น ระวังเรื่องน้ำหนักในเดือนนี้!! ดวงการเปลี่ยนงานเด่น หรือบางท่านลาออกเพื่อทำไปทำธุรกิจก็ดีไม่แพ้กัน

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: เดือนนี้ถือว่าดีในภาพรวม ยอดการขายหรือการใช้บริการเป็นไปตามเป้าที่คุณวางไว้ 

 👩‍🎓การเรียน: การทำโปรเจกต์เป็นทีมราบรื่นขึ้น แม้ว่าช่วงก่อนหน้าจะมีผิดใจกันเล็กน้อย การสอบ การพรีเซนต์ต่างๆ สำเร็จและราบรื่นดี

 💰การเงิน: มีแนวโน้มได้เงินปันผล หรือได้เงินจากคนในครอบครัว บางท่านได้เงินพิเศษจากการทำงาน อีกนัยอาจได้เงินเล็กน้อยจากอาชีพเสริมที่มีคนชักชวนให้ไปทำในช่วงนี้

 💕ความรักคนมีคู่: ถือว่าดี มีเวลาให้กันมากขึ้น และมีเวลามากพอที่จะได้ดูแลครอบครัวของกันและกัน

 ❤️ความรักคนโสด: มีแนวโน้มที่จะมีคนเข้ามาสารภาพรัก ซึ่งเป็นคนใกล้ตัว อีกนัยถ้าท่านใดที่โสด ก็ไม่เหงา เพราะจะมีความสุขที่ได้อยู่กับเพื่อนและกับคนในครอบครัว

 🩺สุขภาพ: อยู่ในเกณฑ์ปกติ แค่ระวังเรื่องน้ำหนัก มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือท้องผูกบ้างในบางวัน 

ราศีมังกร (22 ธ.ค. – 19 ม.ค.)

ราศีมังกร (22 ธ.ค. – 19 ม.ค.) 

💼การงาน: ต้องมาตั้งรับกันสักหน่อย เพราะเป็นเดือนที่ 1 วันพันเหตุการณ์ มีเรื่องให้หงุดหงิดตัวเอง การประชุมไม่ค่อยมีบทสรุปเท่าไหร่ ทำให้คุณและทีมทำงานกันยากมากขึ้น เพราะเต็มไปด้วยทิศทางคำสั่งที่ไม่ชัดเจน แถมยังไม่รู้วัตถุประสงค์ของโปรเจกต์ เน้นไปที่ประคองให้ผ่านไปในแต่ละวันก็พอ ผู้บริหารช่วงนี้ทำตัวแปลกแยก หลงลืมในคำสั่งตัวเอง และเบียดเบียนเวลาส่วนตัวพอสมควร จุดนี้อาจต้องระวังอารมณ์ของตัวเอง อาจเผลอพูดหรือหลุดแสดงอาการที่ไม่เหมาะสม ทำให้ภาพลักษณ์ที่ดีเสียได้ คงต้องกลั้นใจไว้หน่อยก็ดี ยังไม่ถึงเวลาที่จะทำหรือตัดสินใจอะไร เพราะฉะนั้นเดือนนี้เน้นทำตามไปก่อน อย่าเข้าไปขวางทางใคร อยู่นิ่งๆ เงียบๆ ในมุมการทำงานของตัวเอง ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: คู่แข่งทางธุรกิจของคุณเดือนนี้มาแรง แนะนำให้ศึกษากลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อจะได้สู้ศึกการแข่งขันในครั้งนี้ได้ทันคนอื่น

 👩‍🎓การเรียน: ปัญหาทางความรู้สึกเข้ามามีผลกระทบต่อการเรียนเป็นอย่างมาก ในกรณีที่บางท่านมีปัญหาโรคซึมเศร้า ควรรีบเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอย่างละเอียด

 💰การเงิน: ค่อนข้างตึงมือ รายจ่ายหนักมีปรากฎให้เห็นในเดือนนี้เยอะพอสมควร แม้ว่าการหมุนเงินจะตึงมือ ขอแค่จัดสมดุลรายรับ-รายจ่าย เน้นรัดเข็มขัดไว้หน่อย ก็จะทำให้ผ่านพ้นเดือนนี้ไปได้

 💕ความรักคนมีคู่: ระวังเผลอพูดหรือแสดงออกในสิ่งที่จะทำให้อีกฝ่ายหงุดหงิดใจ

 ❤️ความรักคนโสด: ความรักไม่โดดเด่น โฟกัสเรื่องสำคัญอื่นๆ ไปก่อน

 🩺สุขภาพ: ระวังอาหารเป็นพิษ ความดันสูง นอนไม่หลับ 

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. – 18 ก.พ.)

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. – 18 ก.พ.) 

💼การงาน: งานในภาพรวมไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ แต่คุณก็ไม่สามารถจัดการหรือเข้าไปควบคุมแก้ไขสิ่งใดได้มากนัก เพราะไม่มีอำนาจมากพอ เป็นเรื่องที่ผู้บริหารต้องแก้ไขและทำความเข้าใจสถานการณ์กันเอาเอง เพราะฉะนั้นอยากให้คุณปรับสมดุลทางความคิด มีปัญหาก็แค่แก้ไข อย่าเอาความรู้สึกเข้าไปยึดติด และอย่าเป๋ไปตามอารมณ์ของคนอื่น ช่วงนี้พลังงานของบริวารในภาพรวมเต็มไปด้วยพลังด้านลบ อาจทำให้คุณได้รับผลกระทบไปด้วย เน้นต่างคนต่างทำงาน ยุ่งเกี่ยวกับคนรอบข้างให้น้อยที่สุดก็พอ ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น แต่ก็จะได้รับการติดต่อเพื่อเข้านัดสัมภาษณ์หลายที่พอสมควร

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: มีปัญหาจุกจิกให้ต้องแก้ไขเสมอ ตั้งแต่ระบบการจัดการหลังบ้าน คุณภาพของสินค้าและการบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือแม้กระทั่งเกิดเหตุล่าช้าหรือเกิดความเสียหายในขณะจัดส่งสินค้า หรือแม้กระทั่งฐานการผลิตติดขัด คงต้องตั้งสติให้ดีหน่อยในช่วงนี้

 👩‍🎓การเรียน: แม้ว่ามีเรื่องให้คิดและเครียดพอสมควร แต่ยังไม่มีอะไรที่ต้องกังวลล่วงหน้า ทำหน้าที่ของตัวเองในปัจจุบันให้ดีที่สุดก็พอ

 💰การเงิน: อยู่ในสถานการณ์เงินหมุน แต่ไม่ได้หนักจนเป็นปัญหา แค่ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายของตัวเองนิดหน่อย

 💕ความรักคนมีคู่: แม้ไม่มีปัญหาแต่ก็รู้สึกว่าคุณและคนรักมีเรื่องในใจที่ไม่คุยกันอีกมาก อาจต้องหาเวลาเที่ยวเพื่อใช้เวลาร่วมกันในการเปิดใจคุยกันสักหน่อย

 ❤️ความรักคนโสด: แม้ความรักไม่ชัดเจน แต่ชีวิตไม่เหงา เพราะมีสิ่งที่ต้องทำเยอะมาก

 🩺สุขภาพ: มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ปวดหัวแบบไม่มีสาเหตุ

ราศีมีน (19 ก.พ. – 20 มี.ค.)

ราศีมีน (19 ก.พ. – 20 มี.ค.) 

💼การงาน: งานเยอะพอสมควร เหมือนกับว่าโปรเจกต์สำคัญเตรียมขึ้นพร้อมๆ กันในช่วงนี้ ผนวกกับโปรเจกต์เก่าๆ ก็เตรียมนำส่ง ทำให้คุณแทบไม่มีเวลาได้พัก ผู้บริหารก็ขยันเรียกตัว ประชุมก็อัดแน่น เป็นเดือนที่ถ้ามองผลลัพธ์ในการทำงานถือว่ายอดเยี่ยม แต่ถ้าให้มองสถานการณ์ในภาพรวม วุ่นวายพอสมควร แต่ก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์ ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น 

 👨‍🍳ธุรกิจ/อาชีพเสริม: เป็นช่วงเวลาของการเคลียร์ออเดอร์ หรือจัดระเบียบธุรกิจเกี่ยวกับโครงสร้างและระบบภายในมากกว่า บางท่านมีปัญหาเรื่องกำลังคนที่ขาดจนทำให้เกิดปัญหาเรื่องการผลิตสินค้าหรือการทำออเดอร์ไม่ทันตามกำหนดเวลา

 👩‍🎓การเรียน: หนักพอสมควรในช่วงนี้ ส่งผลให้นอนไม่หลับหรือไม่มีเวลาพักผ่อน และก็คงไม่มีเวลาได้ใช้ชีวิตมากนัก

 💰การเงิน: นิ่งๆ ไม่ดีหรือไม่แย่ ทุกอย่างอยู่ในรูปแบบที่พอมีพอกิน แต่ไม่สามารถใช้ฟุ่มเฟือยได้ และก็ยังไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ

 💕ความรักคนมีคู่: สถานการณ์ดำเนินไปอย่างปกติ คุณทั้งคู่ต่างก็มีเรื่องให้รับผิดชอบเยอะมาก ช่วงนี้เลยไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัวให้กันเท่าไหร่

 ❤️ความรักคนโสด: นิ่งๆ ชีวิตยังคงดำเนินไปตามกิจวัตรอย่างที่เคยเป็น ไม่มีอะไรหวือหวา

 🩺สุขภาพ: อ่อนล้า ปวดเมื่อยตามร่างกาย มีปัญหาเกี่ยวกับค่าสายตา

เดือนเมษายนนี้ ราศีที่ดวงดีรอบด้าน ทั้งดวงการงาน ดวงธุรกิจ ดวงการเงิน ดวงความรัก จนเรียกได้ว่าดวงดีแซงหน้าพระอาทิตย์ เป็นอันดับหนึ่งคือ ราศีกันย์ อันดับที่สองคือ ราศีตุลย์ และอันดับสามคือ ราศีกรกฎ โลตัส มันนี่ พลัส ขอแสดงความยินดีด้วย และขอมอบโปรโมชันสุดคุ้มให้ผู้ถือบัตรเครดิตทุกท่านด้วย และถ้าไม่อยากพลาดโปรโมชันดีๆ ไปกดติดตามเราได้ที่ Facebook @Lotussmoney, Instagram @Lotussmoney, Youtube   Lotussmoney

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/horoscope/apr-2024 คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ดูดวง
aaa

โปรโมชันที่เกี่ยวข้อง

บัตรเครดิต ช้อป 10 หมวด ห้างสรรพสินค้า ตกแต่งบ้าน ดิวตี้ฟรี เสื้อผ้า เครื่องสำอาง มือถือ
บัตรเครดิตโลตัส ช้อป 10 หมวด รับเงินคืนเร็ว
จะรูดช้อปที่ร้าน หรือช้อปทางออนไลน์ของร้านค้า ก็สะสมรวมได้
01/05/67 - 31/08/67
บัตรเครดิต ช้อปที่โลตัส รับความคุ้มคืนรวมสูงสุด 800 บาท*
ช้อปที่โลตัส ด้วยบัตรเครดิตโลตัส

รับสิทธิประโยชน์ 2 ต่อ  รวมสูงสุด 800 บาท*

01/03/67 - 31/05/67
บัตรเครดิต สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา รูดช้อปสินค้าหรือบริการ รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 44,000 บาท* HLT3
สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา
รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 11,040 บาท*
01/03/67 - 30/06/67
บัตรเครดิต ผ่อนแอร์ 0%* ที่โลตัส ผ่านบัตรเครดิตโลตัส
ผ่อนแอร์ 0%* ที่โลตัส
รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 18,000 บาท
01/03/67 - 30/06/67
ย้อนกลับ
ถัดไป
svg