facebook messenger

5 ทริค.. ใช้บัตรเครดิตไม่ติดหนี้.. มีแต่ได้ !!

tip for usingช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดแบบนี้ หลายคนเริ่มประสบปัญหาทางการเงินและนึกถึกบัตรเครดิตในการรูดก่อน จ่ายทีหลัง รวมถึงการลดการใช้จ่ายด้วยเงินสด ยุคนี้จ่ายเงินสดก็กลัวสัมผัสเชื้อโควิด-19 หลายคนก็เริ่มหันมาสนใจใช้บัตรเครดิตกันมากขึ้น แต่ใช้ยังไงไม่ให้เกิดหนี้สะสม! ผ่อนขึ้นต่ำไม่หมดสักที! มีทริคง่ายๆ แนะนำการใช้บัตรเครดิตช่วงนี้มาฝากกันค่ะ

1.คำนวนรายรับรายจ่ายก่อนใช้

ควรใช้จ่ายอย่างมีสติ เพราะการรูดบัตรเครดิตคือความสะดวกในการช้อปปิ้ง ซึ่งถ้าหากขาดสติในการช้อปปิ้ง ก็สามารถนำไปสู่ภาวะหนี้สะสม ก็เป็นได้

2.กำหนดวงเงินในการใช้จ่าย

จากการคำนวณรายรับรายจ่ายแล้ว ทุกคนควรกำหนดวงเงินให้รางวัลตัวเองสำหรับการช้อปปิ้งครั้งนึง โดยที่ไม่ส่งผลกระทบกับเงินที่แยกเก็บไว้

3.จ่ายตรงตามเวลาทุกเดือน

การจ่ายเงินคืนบัตรเครดิตตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดทันทีที่สรุปยอดบิล หรือจ่ายก่อนวันครบกำหนดชำระ นอกจากเราจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยที่ไม่ควรเสียแล้ว การจ่ายเงินตามเวลาที่กำหนดยังช่วยรักษาสถานะลูกหนี้ชั้นดี ที่อาจส่งผลต่อการขอสินเชื่อในอนาคตด้วย คำนวณดอกเบี้ย

tip for using

4.เข้าใจ "ใบแจ้งหนี้"

หลายคนมองข้าม และไม่ยอมศึกษาอย่างละเอียด ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วการตรวจสอบใบแจ้งหนี้อย่างละเอียดทั้งวันที่สรุปยอด วันครบกำหนดชำระ โดยเฉพาะช่วงที่มีการผ่อนจ่าย ที่อาจมีการคำนวณดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น หากไม่ตรวจสอบและทำความเข้าใจการคิดอัตราดอกเบี้ย หรือรอบการจ่ายในแต่ละเดือนอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด จนนำไปสู่การวางแผนชำระหนี้ผิด อาจส่งผลกระทบด้านการเงินอื่นๆ ที่ตามมาได้

5.สิทธิประโยชน์ โปรโมชันของบัตรเครดิต

ข้อดีที่สำคัญของบัตรเครดิตที่เงินสดให้ไม่ได้ คือ สิทธิประโยชน์บัตรเครดิต รวมถึงโปรโมชันของบัตรเครดิต เช่น เครดิตเงินคืน , ผ่อน 0%* , ส่วนลดพิเศษ , บริการเลขาส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง , บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น รวมถึงยังมีบริการ สินเชื่อเงินสดโอนเข้าบัญชี U CASH อีกด้วย

สมัครบัตรเครดิตผ่านเว็บไซต์ คลิกเลย

 

เชื่อว่าหลายคน ใช้บัตรเครดิตแบบไม่ได้คำนึกถึง 5 ข้อที่ผ่านมา หากหลายคนมองข้ามบ่อยๆ อาจจะส่งผลกระทบสถานะการเงินในอนาคตได้ เพราะฉะนั้น ใครที่มีบัตรเครดิตอยู่ในมือ หรือ คิดอยากจะมีบัตรเครดิตในมือสักใบ ลองใช้ 5 ทริคง่ายๆ เช็กและตรวจสอบพฤติกรรมตัวเองเบื้องต้นกันได้นะคะ

ส่วนใครที่ได้รับผลกระทบกับสถานการณ์ปัจจุบัน มีภาวะหนี้สะสม อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ ค่อยๆ ลองปรับพฤติกรรมการใช้จ่ายของตัวเอง ทยอยจ่ายเงินให้มากกว่ายอดขั้นต่ำ


อัพเดทโปรโมชั่นได้ที่ www.facebook.com/lotussmoney

 

Cr. https://www.bangkokbiznews.com

ประเภท:บัตรเครดิต