facebook messenger

รถยนต์ป้ายแดง เคลมประกันได้ไหม

รถยนต์ป้ายแดง เคลมประกันได้ไหม

เจ้าของรถใหม่ป้ายแดงคงมีคำถามคาใจ ว่ารถของเราจะเคลมประกันได้หรือเปล่า ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะมีประกันคุ้มครองรถของเราหรือไม่ แค่เป็นมือใหม่หัดขับก็ใจเต้นตุ้มๆต่อมๆตลอดการขับขี่ ยังต้องมาคอยพะวงไม่ให้เกิดร่องรอยการเสียหายใดๆเพราะกลัวประกันไม่รับเคลม เราอยากให้คุณขับรถใหม่ด้วยความสบายใจ ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะเราจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถใหม่ป้ายแดง เพื่อให้คุณมั่นใจว่าตัวเองและรถจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด
 

ประกันภัยรถยนต์แต่ละแบบ มีทุนประกันต่างกันอย่างไร

ก่อนออกรถยนต์ป้ายแดง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

1. เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อมก่อนวันรับรถป้ายแดง มือใหม่หัดขับทุกคนต้องเช็กเอกสารให้ครบถ้วนเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจทำให้ฤกษ์การรับรถใหม่ของคุณถูกเลื่อนออกไปอย่างน่าเสียดาย โดยมีเอกสารที่ต้องเตรียม ดังนี้ 

 • เอกสารการเช่าซื้อรถยนต์กับทางไฟแนนซ์
 • เอกสาร พ.ร.บ. รถยนต์ ซึ่งต้องตรวจสอบวันรับรถกับทางศูนย์ว่ามีเรียบร้อย 
 • เอกสารประกันรถยนต์ทั้งหมด ซึ่งต้องตรวจสอบวันรับรถกับทางศูนย์ว่ามีเรียบร้อย สำหรับกรณีลูกค้าซื้อประกันภัยเอง   ตรวจสอบรายละเอียดของรถยนต์คันเอาประกันภัยให้ถูกต้อง
 • เอกสารรับประกันทางจากศูนย์รถยนต์ 
 • ใบเสร็จสำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมด

2. เตรียมเงินให้พร้อม รถยนต์คันใหม่ย่อมมาพร้อมค่าใช้จ่าย ควรวางแผนการเงินล่วงหน้าอย่างรัดกุม ไม่ให้กระทบค่าใช้จ่ายแรกเริ่ม โดยมีรายการที่เจ้าของรถต้องเตรียม ดังนี้

 • เงินดาวน์และเงินค่าผ่อนงวดแรก
 • ค่าใช้จ่ายในการจดทะเบียน
 • ค่ามัดจำทะเบียนป้ายแดง
 • ค่าเบี้ยประกันภัย

3. เตรียมศึกษาข้อมูลการเช็กสภาพรถ แม้ว่ารถคันนี้คือรถป้ายแดงคันแรกของคุณ แต่การตรวจเช็กสภาพรถใหม่ก็จำเป็นเหมือนกัน หากมือใหม่หัดเช็กยังงงๆว่าควรตรวจดูอะไรบ้าง เราขอแนะนำเช็กลิสต์ ดังนี้

 • ตรวจสอบภายนอกรถ เช่น ตัวถัง ระบบไฟ ยางรถและล้อ 
 • ตรวจสอบภายในรถ เช่น ภาพรวมห้องโดยสาร ระบบเครื่องปรับอากาศ ระบบเครื่องเสียงและระบบไฟ
 • ตรวจสอบห้องเครื่อง เช่น แบตเตอรี่ สายไฟ
 • ตรวจของแถมหรืออุปกรณ์แต่งเสริม เช่น ฟิล์มรอบคันรถ ร่องรอยสติ๊กเกอร์ต่างๆ
ประกันภัยรถยนต์

ทำไมรถยนต์ป้ายแดง ต้องพ่วงด้วยประกันชั้น 1

รถป้ายแดงมาคู่กับประกันรถยนต์ชั้น 1 เสมอ เมื่อคุณขับรถใหม่ป้ายแดงออกจากโชว์รูม สิ่งที่ติดรถมาอาจไม่ใช่แม่ย่านาง แต่เป็นกรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะแผนประกันรถยนต์ประเภทนี้ให้ความคุ้มครองมากกว่าประกันชนิดอื่นที่มีเงื่อนไขเพิ่มขึ้น ประกันภัยรถยนต์จะอยู่กับเราแค่ 1 ปี หากเจ้าของรถคันไหนสามารถดูแลรักษาสภาพรถและมองว่าพฤติกรรมของตัวเองขับขี่ไม่เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุสักเท่าไหร่ เมื่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุณถือสิทธิ์อยู่ครบ 1 ปีแล้ว ก็สามารถมองหาประกันภัยรถยนต์ชนิดอื่นที่ตรงกับความต้องการได้อย่างไม่มีพันธะใดๆ 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับรถยนต์ป้ายแดงอย่างไร

อันนี้เหมือนข้อมูลไม่ถูกต้องนะคะ   เพราะที่ทำประกันภัยชั้น 1 ส่วนใหญ่ที่บังคับจะเป็นสถาบันการเงินที่ให้เช่าซื้อ  เพราะผู้ขับขี่รถป้ายแดง ส่วนใหญ่มักเป็นมือใหม่หัดขับ ประสบการณ์บนท้องถนนยังน้อยอยู่ ฉะนั้นการตัดสินใจเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา เดินหน้าถอยหลัง อาจมีโอกาสผิดพลาดจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ หากคุณยังไม่ทราบ เราขอบอกเลยว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 คือแผนประกันที่ครอบคลุมที่สุด มันสามารถช่วยเหลือคนมีรถได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วนที่เกิดจากความไม่ตั้งใจ น้ำท่วม ไฟไหม้ โดนโจรกรรม ไปจนถึงอุบัติเหตุที่มีและไม่มีคู่กรณี เมื่อรถและคุณได้รับความเสียหาย ทางบริษัทประกันจะเข้ามาดูแลตามสิทธิ์ความคุ้มครองในกรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ว่าจะเป็น ค่ารักษาพยาบาลคุณและคู่กรณี ค่าซ่อมแซมรถ ค่าชดเชยคู่กรณี หรือบริการให้ยืมรถคันอื่นมาขับแทนรถคันที่ซ่อมอยู่และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็อุ่นใจได้เลยว่าค่าเสียหายจะไม่บานปลายอย่างแน่นอน

รถยนต์ป้ายแดง สามารถเคลมประกันได้ไหม

คนมีรถอาจยังไม่รู้ว่ารถยนต์ป้ายแดงก็สามารถเคลมประกันได้เหมือนกับรถคันอื่นๆบนท้องถนน อย่างที่ทราบว่าตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ของคุณได้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ติดรถไว้ให้แล้ว ฉะนั้นเมื่อคุณเจอปัญหาใดๆก็มีสิทธิ์ยื่นเคลมประกันและได้รับการดูแลจากบริษัทผู้ให้บริการได้ทุกครั้ง แต่ถึงอย่างไรวันที่รับรถ คุณก็ควรเช็กและตรวจสอบเรื่องประกันกับโชว์รูมให้มั่นใจก่อนพาเจ้ารถคันใหม่ออกสู่ถนน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่เป็นเหตุให้ไม่สามารถใช้สิทธิ์คุ้มครองจากประกันได้

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองรถยนต์ป้ายแดงอย่างไรบ้าง 

 • ประกันชั้น 1 คุ้มครองมากกว่าแผนประกันประเภทอื่น สิทธิ์ของมันจะดูแลรถ ผู้ขับขี่และคู่กรณี ต่างจากประกันชั้น 2-3 ที่มีการยกเว้นในบางส่วน ถ้าเกิดอุบัติเหตุแล้วคุณเป็นฝ่ายผิด บริษัทประกันจะเป็นผู้รับผิดชอบชดใช้ค่าสินไหมแทนคุณอีกด้วย ทั้งนี้หากรถยนต์ของคุณมีอุปกรณ์เสริมได้รับความเสียหาย เจ้าของรถต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันที่เข้ามาดูแลได้ทราบอย่างละเอียด ไม่เช่นนั้นคุณอาจเสียสิทธิ์การซ่อมแซมอุปกรณ์เสริมเหล่านั้นไปได้

วิธียื่นเคลมประกันรถยนต์ของรถป้ายแดง

 1. โทรแจ้งบริษัทประกัน พร้อมให้รายละเอียดข้อมูลส่วนตัวอย่าง ตั้งแต่ ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน เลขที่กรมธรรม์ สถานที่เกิดเหตุ เวลาที่เกิดเหตุ ข้อมูลของคู่กรณี
 2. เจ้าของรถต้องไปแจ้งความ เพื่อนำใบแจ้งความมาแนบเป็นหลักฐานในการเคลมประกัน
 3. เตรียมเอกสารสำหรับการแจ้งเคลมประกัน ดังนี้
 • บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่หรือสำเนาใบขับขี่
 • เล่มทะเบียนรถยนต์หรือสำเนา
 • สำเนากรมธรรม์ประกันภัย
 • เอกสารใบเคลมที่บริษัทประกันออกให้
 • สำเนาบันทึกรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 • หลักฐานอื่นๆ อย่างเช่น รูปภาพหรือวีดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์ กล้องวงจรปิด

รถยนต์ป้ายแดง ควรต่อประกันปี 2 แบบไหน

เมื่อคุณพ้นสภาพการเป็นรุ่นน้องบนท้องถนน การต่อประกันรถปีที่ 2 ก็เหมือนการตัดสินใจว่าจะอยู่ที่เดิมหรือจะวิ่งสู่เส้นทางใหม่ การเลือกประกันรถยนต์ก็เหมือนการศึกษา คุณจำเป็นต้องรู้ข้อมูลว่าแต่ละกรมธรรม์แต่ละประเภทมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร คุ้มครองอะไรบ้าง ฉะนั้นเราจึงสรุปข้อควรรู้ของประกันรถยนต์แต่ละประเภท มาให้คนรักรถได้ไฮไลท์ไว้ในใจ 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 

 • คุ้มครองอุบัติเหตุทั้งแบบที่มีหรือไม่มีผู้เสียหาย และเหตุการณ์ที่มีเจ้าของรถและคู่กรณีเสียหายทั้งคู่ รวมถึงการคุ้มครองในกรณีชนแล้วหนี รถโดนโจรกรรม เกิดเหตุน้ำท่วม-ไฟไหม้ เรียกง่ายๆว่าคุ้มครองครอบจักรวาล
 • เหมาะกับคนมีรถที่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุง่ายกว่าผู้อื่น เช่น มือใหม่หัดขับ หรือเจ้าของรถใหม่ป้ายแดง

ประกันชั้นภัยรถยนต์ชั้น 2+ / 2 

 • คุ้มครองเฉพาะทรัพย์สิน ร่างกายและชีวิตของคู่กรณีหรือบุคคลที่ไม่ใช่ตัวผู้ขับขี่เอง และคุ้มครองในกรณีไฟไหม้-น้ำท่วม หรือถูกโจรกรรม สำหรับประกันชั้น 2 บริษัทจะคุ้มครองความเสียหายของรถแค่ภายนอกเท่านั้น 
 • คุ้มครองมากขึ้น หากเลือกแผนประกันภัยรถยนต์แบบชั้น 2+ โดยจะเพิ่มสิทธิคุ้มครองรถยนต์ของคุณ ในกรณีที่มีอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีเท่านั้น
 • เหมาะกับเจ้าของรถที่มีประสบการณ์บนท้องถนนและมั่นใจว่าตนเองสามารถควบคุมอุบัติเหตุจุกจิกได้ เช่น การถอยหลังเข้าซอง การเฉี่ยวชนนิดๆหน่อยๆ ที่ทำให้รถมีรอยตำหนิเล็กน้อย 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ / 3 

 • ไม่มีการคุ้มครองสภาพรถยนต์ของเรา ไม่ว่าอุบัติเหตุครั้งนั้นจะมีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม ประกันชั้น 3 จะชดเชยค่าเสียหายด้านทรัพย์สิน ร่างกายและชีวิตให้แก่คู่กรณีที่เป็นฝ่ายตรงข้ามกับเจ้าของรถเท่านั้น 
 • อุ่นใจขึ้นมาด้วยประกันชั้น 3+ บริษัทจะดูแลรถยนต์ของเราเมื่อมีคู่กรณี และเป็นเหตุการณ์อุบัติเหตุระหว่าง รถชนรถ เท่านั้นโดยไม่ครอบคลุมกรณีน้ำท่วม-ไฟไหม้และโจรกรรม
 • เหมาะกับมือเก๋าไม่หัดขับ เชี่ยวชาญการตัดสินใจบนท้องถนน และเหมาะกับรถยนต์ที่ซื้อมานานที่ไม่ได้ใช้บ่อยสักเท่าไหร่ แต่ยังอยากได้ประกันรถยนต์ให้อุ่นใจว่าจะมีผู้ดูแลเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน

สิ่งสำคัญมากที่สุดในการเลือกต่อประกันรถปีที่ 2 คือ ค่าใช้จ่ายที่เจ้าของรถต้องตกลงจ่ายตามสัญญาในกรมธรรม์ประกันภัย หากตัดสินใจด้วยความคุ้มครองแน่นอนว่าประกันชั้น 1 คือตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่เมื่อมีเรื่องเงินๆทองๆเข้ามา คนมีรถอาจต้องกลับไปคิดทบทวนอีกทีว่าสิทธิประโยชน์ที่ได้จะสอดคล้องกับรายรับ-รายจ่ายของคุณหรือไม่ แต่…

          ถ้าบริษัทประกันภัยรถยนต์ มีข้อเสนอที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณได้ล่ะ? ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนจ่ายดอกเบี้ย 0% ฟรีๆ 10 เดือน ใช้ได้ทั้งบัตรเครดิตและชำระด้วยเงินสด โปรโมชันและสิทธิประโยชน์เหล่านี้จะช่วยให้การเงินของคุณคล่องตัวมากขึ้น วางแผนค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างยืดหยุ่น จนทำให้กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไม่ใช่เรื่องเกินเอื้อมอีกต่อไป 

เมื่อรถยนต์หายหรือโดนขโมย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่โลตัส มันนี่ พลัส

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากโลตัส มันนี่ พลัส กรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมสูงที่สุด เมื่อเทียบกับประกันประเภทอื่น ดังนี้

 1. คุ้มครองอุบัติเหตุทั้งที่มีและไม่มีคู่กรณี
 2. คุ้มครองชีวิต ร่างกายหรืออนามัยบุคคลภายนอก
 3. คุ้มครองต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
 4. คุ้มครองต่อความสูญหาย / ไฟไหม้ / อุบัติเหตุ
 5. คุ้มครองเพิ่มเติมตามเอกสารแนบท้าย อุบัติเหตุส่วนบุคคล/ ค่ารักษาพยาบาล/ การประกันตัวผู้ขับขี่

ทำไมต้องเลือกโลตัส มันนี่ พลัส

เราบริการด้วยใจติดต่อง่าย มีหลากหลายช่องทางให้ปรึกษา มีสาขามากถึง 220 ที่ทั่วประเทศไทย อยู่ไหนก็ที่มีเคาน์เตอร์ใกล้บ้านคอยบริการอย่างไม่มีวันหยุด พร้อมเว็บไซต์ที่เปิดให้ชำระค่าเบี้ย ต่ออายุประกันและอื่นๆด้วยความสะดวกตลอด 24 ชม. 

เรามีโปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษ ตั้งแต่ สิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และเลือกได้ว่าจะ แบ่งชำระเงินสด 0% หรือ แบ่งชำระเงินสดไม่มีดอกเบี้ย โดยสามารถทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิตโลตัสและบัตรเครดิตอื่นๆ ที่ร่วมรายการ 

*ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจเงื่อนไขความคุ้มครองและข้อยกเว้นตามกรมธรรม์ประกันภัย

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/car-insurance/new-car-claim-insurance คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัยรถยนต๋
Tag: ประกันภัยรถยนต์
aaa

โปรโมชันที่เกี่ยวข้อง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จ่ายน้อย บริการครบ
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จ่ายน้อย บริการครบ
รับประกันภัย โดยอลิอันซ์อยุธยาประกันภัย
01/05/67 - 31/07/67
ประกันภัยรถยนต์ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่โลตัส
ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่โลตัส
แบ่งจ่ายเงินสด 0% นาน 10 เดือน ที่โลตัส
01/12/66 - 31/12/67
ย้อนกลับ
ถัดไป
svg