facebook messenger

EV Station PluZ จ่ายเงินยังไง

EV Station PluZ จ่ายเงินยังไง
เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าทุกคน คงรู้ดีว่าการชาร์จพลังงานไฟฟ้า เพื่อเพิ่มแบตเตอรี่ให้รถยนต์จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพึ่งพา EV Charger โดยเฉพาะการเดินทางไกล ซึ่งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทุกแห่ง จะเชื่อมต่อระบบการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนของเจ้าของรถ ทั้งการค้นหา EV Charger บริเวณใกล้เคียง หรือ การจองหัวชาร์จตามรอบเวลา รวมถึงการชำระค่าบริการ ซึ่งค่าชาร์จไฟจะถูกเรียกเก็บผ่านแอปพลิเคชันหรือการสแกน QR Code บนหน้าตู้ชาร์จเท่านั้น ต่างจากรถยนต์ธรรมดาที่สามารถจ่ายค่าน้ำมันด้วยเงินสดและยื่นบัตรเครดิต บัตรเดบิตให้แก่พนักงาน ดังนั้นคนมีรถยนต์ไฟฟ้าควรศึกษาขั้นตอนการชำระเงินเพื่อให้ทุกทริปของคุณไม่สะดุดและเดินทางอย่างราบรื่นทุกเส้นทาง 
EV Station Pluz จ่ายเงินยังไง

EV Station Pluz จ่ายเงินยังไง 

 คงไม่มีใครที่มีรถยนต์ไฟฟ้า แล้วไม่รู้จัก EV Station PluZ ที่เป็นสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจาก ปตท. เพราะสถานีนี้มีจุดบริการมากกว่า 400 แห่งทั่วไทย ครอบคลุมการชาร์จทุกรูปแบบทั้งแบบ Normal Charge และแบบ Quick Charge ซึ่งมีแอปพลิเคชันชื่อเดียวกัน ‘EV Station PluZ’ ที่ขึ้นชื่อด้านความสะดวกสบาย สมัครและลงทะเบียนด้วยตนเองได้แบบไม่ยุ่งยาก ตอบรับทุกระบบปฏิบัตรการทั้ง iOS, Android ตอบโจทย์คนรักรถยนต์ไฟฟ้าที่ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำสมัยแต่ยังใช้งานง่ายทุกขั้นตอน 

ช่องทางชำระค่าบริการ EV Station PluZ

การจ่ายค่าชาร์จไฟเพื่อเพิ่มแบตเตอรี่ให้รถยนต์ไฟฟ้าที่สถานี EV Charger เจ้าของรถสามารถเลือกจ่ายได้หลายช่องทาง ดังนี้

 1. บัตรเครดิต Master Card, VISA, JCB เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าสามารถเลือกใช้บัตรเครดิตที่ตนเองมี ซึ่งการใช้จ่าย ณ สถานีชาร์จ EV Station PluZ นั้นครอบคลุมประเภทบัตรเครดิตยอดนิยมของคนไทย ใช้งานง่าย จัดการทุกอย่างได้ด้วยตนเอง มีสิทธิประโยชน์มอบให้แก่คนรักรถที่ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เช่น รับเครดิตเงินคืน, การแบ่งจ่าย 0% นาน 3 เดือน หรือ คะแนนสะสมแลกรางวัล ถือเป็นความพิเศษที่แตกต่างจากการใช้เงินสด
 2. บัตรเดบิต VISA การเลือกจ่ายค่าชาร์จแบตเตอรี่ด้วยบัตรเดบิตวีซ่า ก็เป็นอีกช่องทางที่สะดวกสบาย ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก หากคุณเพิ่มบัตรเดบิตเข้าไปในแอปพลิเคชัน EV Station PluZ เมื่อต้องการชำระค่าชาร์จไฟฟ้า คุณสามารถเลือกจ่ายด้วยบัตรเดบิตที่ผูกไว้ในแอปฯ EV Station PluZ จากนั้นจะมีการตัดเงินจากบัญชีธนาคารของคุณโดยอัตโนมัติ

วิธีการผูกบัตรเครดิตและบัตรเดบิตใน EV Station PluZ 

ไม่ต้องกลัวว่าการใช้แอปพลิเคชัน EV Station PluZ เพื่อจ่ายค่าชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะเราจะแนะนำขั้นตอนการผูกบัตรเครดิต บัตรเดบิตให้เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าเข้าใจง่าย ๆ ดังนี้

 1. หากยังไม่มีบัญชีกับ EV Station PluZ ให้สมัครและกรอกข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลรถยนต์ไฟฟ้าที่คุณเป็นเจ้าของ
 2. เมื่อทำการกรอกข้อมูลในแอปฯและยืนยันการสมัครในอีเมลที่ระบุไว้ ให้กลับมาเข้าสู่ระบบด้วยอีเมลและรหัสผ่านของคุณ
 3. เมื่อเข้าสู่ EV Station PluZ แอปฯจะแสดงหน้าแรกที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปบ้าน อยู่ลำดับซ้ายสุดของหน้าจอ
 4. ลำดับถัดไปคือรูปแผนที่ใช้ค้นหาสถานีชาร์จ ต่อมาเป็นปุ่มขนาดใหญ่ที่สุดมีสัญลักษณ์ QR Code ใช้สแกนตู้ชาร์จในสถานี และต่อไปเป็นรูปนาฬิกาที่แสดงประวัติการใช้งาน
 5. ให้คุณกดที่ปุ่มสุดท้ายด้านขวาสุดของหน้าจอ มีสัญลักษณ์รูปคน โดยปุ่มนี้ คือ เมนูอื่น ๆ ที่ใช้เพิ่มหรือเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคล
 6. เมื่อเข้ามาคุณจะเห็นเมนูที่เขียนว่า ‘การชำระเงิน’ ให้กดที่ปุ่มนั้น
 7. จากนั้นแอปฯจะแสดงปุ่ม ‘เพิ่มบัตรใหม่’ ที่ตรงกลางล่างสุดของจอ
 8. เมื่อกดเข้ามาแล้วกรอกข้อมูลรายละเอียดของบัตรเครดิต บัตรเดบิตที่จะใช้ชำระค่าบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
 9. คุณสามารถเพิ่มบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้หลายใบ หากมีเวลาว่างเราแนะนำให้เพิ่มบัตรที่มีแนวโน้มว่าจะใช้จ่ายค่าชาร์จไฟ ดีกว่าไปจัดการทุกอย่างเมื่อถึงสถานีชาร์จ
 10. สำหรับผู้ที่เพิ่มบัตรเครดิต บัตรเดบิตเรียบร้อยแล้ว เมื่อมีการชาร์จแบตเตอรี่ที่ EV Station PluZ แอปฯจะแสดงหน้าจอให้เลือกบัตรที่คุณจะนำมาจ่ายค่าบริการ

เช็กเหตุผลที่ทำให้ผูกบัตรเครดิต บัตรเดบิตไม่ได้

 1. เพราะยังไม่ได้สมัครใช้บริการ รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวที่ส่งผ่าน SMS (OTP) กับธนาคารที่เปิดบัตร ซึ่งเป็นบริการที่ทางธนาคารผู้ออกบัตรร่วมกับ MasterCard และ Visa พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นระบบรักษาความปลอดภัยในการชำระเงินออนไลน์ 
 2. เพราะกรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง เช็กให้ดีว่าเลขบัตรเครดิตและข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-นามสกุลหน้าบัตร เดือน/ปีที่หมดอายุ รวมถึงรหัสหลังบัตร 3 หลัก ถ้าพิมพ์ผิดเพียงเล็กน้อยก็ทำให้การผูกบัตรเครดิต บัตรเดบิตล้มเหลว
 3. เพราะบัตรหมดอายุ สำหรับผู้ที่มีบัตรเครดิตและบัตรเดบิตหลายใบอาจลืมตรวจสอบวันหมดอายุบนหน้าบัตร หลายธนาคารไม่มีบริการต่อสัญญาบัตรอัตโนมัติ คุณอาจไม่รู้ตัวว่าบัตรใบนั้นหมดอายุไปแล้ว
บัตรเครดิต EV ทางเลือกใหม่ สำหรับคนรักษ์โล

บัตรเครดิต EV ทางเลือกใหม่ สำหรับคนรักษ์โลก

บัตรเครดิต EV หรือ บัตรเครดิตสำหรับเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า ห่วงใยโลกทุกครั้งที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ไม่เพิ่มก๊าซเรือนกระจก ลดปัญหาโลกร้อน ยิ่งใช้บัตรเครดิต EV มากเท่าไร ยิ่งช่วยสนับสนุนการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเท่านั้น 

 แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณได้เป็นเจ้าของบัตรเครดิตรักษ์โลกที่สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและมอบสิทธิประโยชน์ให้เจ้าของบัตรอย่างคุ้มค่า เราขอแนะนำบัตรเครดิต EV โลตัส มันนี่ พลัส คืนความคุ้มสุดขีด ไม่ว่าคนรักรถยนต์ไฟฟ้าจะเดินทางเที่ยวทั่วไทย สบายใจหายห่วง เพราะมีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ครอบคลุมทั่วไทย แถมยังได้แคชแบ็คคุ้ม แค่จ่ายด้วยบัตรเครดิตโลตัส รับแคชแบ็คคืนสูงสุด 5% (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) 

สมัครบัตรเครดิต EV โลตัส มันนี่ พลัส

สมัครบัตรเครดิต EV โลตัส มันนี่ พลัส ยิ่งชาร์จ ยิ่งได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 5%* ที่สถานีชาร์จรถไฟฟ้า 5 แบรนด์ดังทุกสาขา (EVC) ได้แก่ ALTERVIM, EA ANYWHERE, EV STATION PLUZ, ONION และ SHARGE 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
อัตราดอกเบี้ยปกติ 16% ต่อปี ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/car-insurance/ev-station-pluz คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัยรถยนต๋
Tag:
aaa

โปรโมชันที่เกี่ยวข้อง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จ่ายน้อย บริการครบ
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จ่ายน้อย บริการครบ
รับประกันภัย โดยอลิอันซ์อยุธยาประกันภัย
01/05/67 - 31/07/67
ประกันภัยรถยนต์ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่โลตัส
ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่โลตัส
แบ่งจ่ายเงินสด 0% นาน 10 เดือน ที่โลตัส
01/12/66 - 31/12/67
ย้อนกลับ
ถัดไป
svg