ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2, 2+, 3 และ 3+ ต่างกันยังไง
แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด

 
ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2, 2+, 3 และ 3+ ต่างกันยังไง แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด
 

ในปัจจุบันนี้ประกันภัยรถยนต์มีหลากหลายแบบให้เลือกสรร เป็นออปชันที่ช่วยลดความเสี่ยง และภาระค่าใช้จ่ายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถยนต์ ตั้งแต่อุบัติเหตุเล็กน้อย รถชน รถหาย น้ำท่วม และอื่นๆ หลายคนกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ดีๆ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกประกันแบบไหนที่ตอบโจทย์ความคุ้มครอง และครอบคลุมค่าเสียหายต่างๆ ที่อาจขึ้นเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ วันนี้โลตัส มันนี่ พลัส ขอแนะนำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2+, 2, 3+ และชั้น 3 ซึ่งประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด คือประกันชั้น 1 เรียงลงมาจนถึงประกันทั้ง 3 ที่ให้ความคุ้มครองต่ำสุด แน่นอนว่าประกันภัยรถยนต์แต่ละแบบย่อมมีข้อดีที่แตกต่างกัน วันนี้มาทำความรู้จักว่าประกันแบบไหน เป็นอย่างไร และเหมาะกับใคร

ความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 

เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองได้ครอบคลุมประเภทของความเสียหายมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น รถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ลูกเห็บตกใส่ ค่ารักษาพยาบาลต่างๆ จากอุบัติเหตุ ทั้งตัวเราและคู่กรณีด้วย เห็นอย่างนี้แล้ว ประกันภัยนี้เหมาะสำหรับคนที่ขับรถบ่อยหรือขับรถทางไกล ที่สำคัญ!!! มือใหม่หัดขับ และรถป้ายแดง ก็เหมาะกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะสามารถครอบคลุมอุบัติเหตุที่มีทั้งคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุระหว่างรถกับรถ หรือรถคุณไปชนกับสิ่งอื่น เช่น ต้นไม้ รั้วบ้าน กำแพง เป็นต้น 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ 

เป็นประกันภัยรถยนต์ที่เกือบเทียบเท่าชั้น 1 ทั้งกรณีรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม ลมพายุ เป็นต้น ก็ยังอยู่ในความคุ้มครอง แต่ราคาถูกกว่ากันค่อนข้างเยอะ ความคุ้มครองที่ว่านี้จะดูแลความเสียหายต่อตัวรถยนต์ เมื่อเกิดเหตุชนกับยานพาหนะทางบกไม่ว่าจะเป็นเราไปชนเขา หรือเขามาชนเรา จะคุ้มครองทั้งรถของเราและคู่กรณี รวมไปถึงคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย อนามัย และทรัพย์สิน ดูแลผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี ทั้งค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงการประกันตัวผู้ขับขี่หากเกิดคดีความ ใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่เซฟเบี้ยประกัน แต่ยังได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมอยู่ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ไฮไลต์ไว้สำหรับคนที่ขับรถมือโปร คล่องตัว เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ นั้นจะไม่ครอบคลุมหากเราไปชนกับสิ่งอื่นที่มิใช่ยานพาหนะทางบก เช่น ชนต้นไม้ กระถางต้นไม้ รั้วบ้าน ชนข้างทาง รถเข็นผัก และอื่นๆ ที่ไม่ใช่พาหนะบนท้องถนน 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 

คุ้มครองรถยนต์ที่ทำประกันกรณี ไฟไหม้ และรถถูกโจรกรรม ข้อสำคัญของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 คือ ให้ความคุ้มครองการชนคู่กรณีเท่านั้น นั่นหมายความว่า หากคุณเกิดขับรถไปชนคันอื่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 จะคุ้มครองรถของคู่กรณี จะไม่มีคุ้มครองรถของตัวคุณเอง เห็นอย่างนี้แล้ว ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้รถบ่อยๆ หรือขับเฉพาะบริเวณใกล้บ้าน หรือคนที่ขับรถค่อนข้างเซียนในระดับหนึ่ง

ประกันภัยรถยนต์ 3+

เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายของรถที่ทำประกันภัย รองลงมาจาก ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ มีรูปแบบการคุ้มครองที่คล้ายกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ในกรณีอุบัติเหตุรถชนรถเท่านั้น โดยจะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินของคู่กรณี รวมไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชีวิต ร่างกาย ของคู่กรณีอีกด้วย สำหรับผู้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ จะคุ้มครองค่าซ่อมรถคันทำประกันภัย เฉพาะเหตุรถชนกับรถด้วยกันเท่านั้น และยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ขับขี่และผู้โดยสาร มากไปกว่านั้นยังมีเงินประกันตัวผู้ขับขี่ สำหรับใช้ในการดำเนินคดี แต่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ไม่คุ้มครองค่าความเสียหายในกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ น้ำท่วมและถูกโจรกรรมหรือสูญหาย จึงเป็นประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคนที่ขับรถมาชำนาญหลายปี และรถที่ใช้ก็มีอายุนานกว่า 5 ปี หรือรถมือสอง 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 

พร้อมให้ความคุ้มครองให้ความคุ้มครองเฉพาะชีวิตร่างกาย และทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น เมื่อผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิด จึงทำให้เบี้ยประกันภัยราคาถูกกว่าประกันภัยชั้นอื่นๆ ซึ่งความคุ้มครองพื้นฐานของประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 คือ ให้คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สิน ชีวิตและร่างกายบุคคลภายนอก เมื่อผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิด ทั้งนี้ยังมีความคุ้มครองสำหรับบุคคลที่โดยสารอยู่ในรถยนต์ขณะเกิดอุบัติเหตุ คือ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล และอุบัติเหตุส่วนบุคคลของบุคคลภายในรถ ในส่วนของภัยพิบัติทางธรรมชาตินั้นประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 จะไม่คุ้มครอง ดังนั้นประกันภัยประเภทนี้เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด มีประสบการณ์ขับขี่สูง และไม่ได้ขับไปไหนไกลๆ หรือรถที่คุณใช้เป็นรถเก่าหรือรถมือสอง แถมไม่เคยมีประวัติขับชน ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา จะดีกว่าไหม? ถ้าเรามีประกันภัยรถยนต์ดีๆ สักอันไว้ดูแลทั้งรถทั้งคน เพราะประกันภัยรถยนต์เหมือนเพื่อนที่เดินทางไปกับเราทุกที่ ให้เพื่อนช่วยดูแลในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดคิด ทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยต่างๆ หากคุณกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ดีๆ แล้วละก็ ให้โลตัส ช่วยดูแลคุณให้คุณอุ่นใจในทุกการเดินทาง

ที่มา:
https://www.tipinsure.comฃ
https://www.viriyah.com


แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/car-insurance/car-insurance-type-compare คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัยรถยนต๋
Tag: ประกันภัยรถยนต์ชั้น1
aaa

โปรโมชันที่เกี่ยวข้อง

ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จ่ายน้อย บริการครบ
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จ่ายน้อย บริการครบ
รับประกันภัย โดยอลิอันซ์อยุธยาประกันภัย
01/05/67 - 31/07/67
ประกันภัยรถยนต์ ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่โลตัส
ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่โลตัส
แบ่งจ่ายเงินสด 0% นาน 10 เดือน ที่โลตัส
01/12/66 - 31/12/67
ย้อนกลับ
ถัดไป
svg