facebook messenger

5 ทริค เช็ครถยนต์ พร้อมออกทริป..รับหน้าร้อน

 
5 ทริค เช็ครถยนต์ พร้อมออกทริป..รับหน้าร้อน
 

หน้าร้อนแบบนี้ เที่ยวไหนดีน้า? แต่ก่อนออกทริปเที่ยวรับหน้าร้อน ตรวจเช็ครถยนต์ให้พร้อมใช้งานก่อนแล้วหนึ่ง โลตัสมันนี่พลัส ขอแนะนำ 5 ทริค เช็ครถยนต์ ให้พร้อมออกทริปรับหน้าร้อน เนื่องจากเครื่องยนต์ภายในอาจเสียหรือเสื่อมสภาพลงได้ เพราะฉะนั้นต้องตรวจเช็กสภาพรถยนต์ให้ครบถ้วน หน้าร้อนมีอะไรที่ต้องเช็คบ้าง ไปดูกันเลย

1.ยางรถยนต์

1.ยางรถยนต์
ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของรถยนต์ เนื่องจากรถยนต์วิ่งได้ด้วยล้อรถ+ยาง เพราะฉะนั้นการดูแลยางรถยนต์ช่วงหน้าร้อนจะสำคัญมาก เพราะยิ่งยางรถยนต์เสียดสีกับถนนร้อนๆ จะยิ่งทำให้พื้นผิวยางตึงและเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น

2.หม้อน้ำ

2.หม้อน้ำ
หม้อน้ำถือว่าเป็นอุปกรณที่ช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์รถยนต์ หากหม้อน้ำเกิดมีปัญหาในช่วงหน้าร้อน รถยนต์อาจจะเกิดอาการ Overheat เร็วขึ้นได้ เพราะฉะนั้นควรหมั่นตรวจเช็คระบบหม้อน้ำเพื่อความมั่นใจในการขับรถยนต์ และควรเช็คการทำงานของวาล์วน้ำ รวมถึงระดับน้ำในหม้อน้ำก่อนขับ

3.เบรก

เบรก
ควรตรวจสอบและเช็คระบบเบรกทุกครั้ง เพราะหากขับรถด้วยความเร็วสูงแล้วเบรกอย่างกะทันหัน หรือขับต่อเนื่องนานๆ จะทำให้มีความร้อนสะสมที่จานเบรกขยายและผิดรูป (คดหรือเบี้ยว) ซึ่งทำให้มีผลกระทบต่อการขับรถยนต์

4.ขอบยางประตูและที่ปัดน้ำฝน

ขอบยางประตูและที่ปัดน้ำฝน
ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ความร้อนจากแสงแดดอาจจะทำให้ความเหนียวและความยืดหยุ่นของยางมีสภพาการใช้งานที่ลดลง จึงทำให้ที่ปัดน้ำฝนฟืดหากฝืนใช้ต่อไปกระจกอาจเป็นรอยได้ และในส่วนของขอบยางประตูอาจจะทำให้ปิดประตูไม่ค่อยอยู่ เพราะฉะนั้นหากพบหรือรู้สึกว่าขอบยางเริ่มฝืด ควรรีบเปลี่ยนทันที

5.แบตเตอรี่

แบตเตอรี่
แบตเตอรี่รถยนต์ทำหน้าที่เป็นแหล่งเก็บไฟสำรองของรถยนต์ ซึ่งหากถูกใช้งานจนเยอะเกินไปหรือแบตเตอรี่เจอกับอากาศร้อนอย่างต่อเนื่อง แบตเตอรี่อาจมีสภาพอาการอ่อนเพลียและเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น ส่งผลทำให้รถยนต์ของคุณอาจจะสตาร์ทไม่ติดได้

ตามที่ โลตัสมันนี่พลัส แนะนำซึ่งเป็นแค่ทริคเช็ครถยนต์เบื้องต้นเท่านั้น และเพิ่มเติมอีกหนึ่งทริคที่หลีกเลี่ยงทำให้รถยนต์ที่เรารักเสื่อมสภาพเร็ว ก็คือ ไม่ควรจอดรถยนต์กลางแจ้งในที่ร้อนมากๆ และหมั่นเปิดฝากระโปรงรถยนต์เพื่อเป็นการระบายอากาศ หากทำให้ก็จะส่งผลให้รถยนต์ที่เรารักไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วเกินนะคะ
หมั่นดูแลรถยนต์แล้ว ก็อย่าลืมทำ #ประกันรถยนต์ชั้น1 เพื่อความอุ่นใจ ครอบคลุมตลอดการเดินทางด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารและอัพเดทโปรโมชั่น ได้ที่ Facebook @Lotussmoney , Instagram @Lotussmoney , Youtube Lotussmoney

แชร์บทความนี้ Facebook Facebook Messenger Line E-mail Twitter Printer https://www.lotussmoney.com/content/car-insurance/5-car-tips-for-summer คัดลอกลิงก์ copy

ประเภท:ประกันภัยรถยนต๋
Tag: เช็ครถยนต์
aaa

โปรโมชันที่เกี่ยวข้อง

บัตรเครดิต ช้อป 10 หมวด ห้างสรรพสินค้า ตกแต่งบ้าน ดิวตี้ฟรี เสื้อผ้า เครื่องสำอาง มือถือ
บัตรเครดิตโลตัส ช้อป 10 หมวด รับเงินคืนเร็ว
จะรูดช้อปที่ร้าน หรือช้อปทางออนไลน์ของร้านค้า ก็สะสมรวมได้
01/05/67 - 31/08/67
บัตรเครดิต ช้อปที่โลตัส รับความคุ้มคืนรวมสูงสุด 800 บาท*
ช้อปที่โลตัส ด้วยบัตรเครดิตโลตัส

 เมื่อช้อปสะสมครบทุก 10,000 บาท

01/06/67 - 31/08/67
บัตรเครดิต สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา รูดช้อปสินค้าหรือบริการ รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 44,000 บาท* HLT3
สุขภาพความงาม โรงพยาบาล คลินิก สปา
รับเครดิตเงินคืนรวมตลอดรายการสูงสุด 11,040 บาท*
01/03/67 - 30/06/67
ย้อนกลับ
ถัดไป
svg